Tập bản đồ Phaidon của Kiến trúc thế giới thế kỷ 21 - The Phaidon Atlas of 21st Century World Architecture

Thứ ba, 26/09/2023 - 16:45:44

Phiên bản mới The Phaidon Atlas of 21st Century World Architecture tập hợp trên 1000 công trình kiến trúc hiện đại nổi tiếng nhất thế giới, được tuyển chọn từ 75 nước và 6 vùng lãnh thổ của 656 kiến trúc sư danh tiếng.

 

Đây là những công trình được xây dựng từ năm 2000 trở lại đây, trong đó bao gồm 236 ngôi nhà độc lập, 45 cao ốc chung cư, 91 cao ốc văn phòng, 5 phi trường quốc tế, 5 tòa đại sứ, 20 tòa thị chính, 69 viện bảo tàng, 39 phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, 16 nhà ga xe lửa, 15 nhà thờ, 59 trường đại học, 18 thư viện, 28 trường học,… Mỗi dự án được chọn lựa bởi một nhóm các chuyên gia cố vấn trong lĩnh vực kiến trúc, đến từ khắp các khu vực địa lý trên thế giới. Mỗi tòa nhà là minh họa đầy đủ các bản vẽ, hình ảnh, và một bản mô tả ngắn. Các thông tin bao gồm cả những dữ liệu quan trọng như chi phí xây dựng, tên khách hàng, diện tích của tòa nhà và tọa độ địa lý. Việc tham chiếu, so sánh giữa các dự án giúp bạn đọc có thể tìm thấy các tòa nhà khác của cùng một kiến trúc sư rất dễ dàng trong cuốn sách. Ngoài ra, một khối lượng thông tin hữu ích lớn khác, bao gồm chi tiết về các triển khai của các kiến trúc sư, cũng như nhiều chỉ số quan trọng cũng được đưa vào.


Sách không chỉ làm nổi bật công trình của những kiến trúc sư lừng danh quốc tế, mà còn giới thiệu một thế hệ ngôi sao kiến trúc mới nổi với các công trình  trong và ngoài đất nước của họ. 
Ấn phẩm được in trên khổ giấy lớn 45 x 31 cm với trên 5500 minh hoạ màu, 2500 ảnh màu,  và 2500 bản vẽ kỹ thuật, rất thuận tiện cho việc tham khảo, nghiên cứu của bạn đọc.
Nếu bạn đã từng say mê Phaidon Atlas Of Contemporary World Architecture với các công trình thuộc thế kỉ 20, thì thật khó bỏ qua The Phaidon Atlas of 21st Century World Architecture, một nguồn tư liệu không thể thiếu nếu bạn cần quân tâm đến kiến trúc thế kỉ 21 này.
Cuốn sách đã có tại Phòng đọc mở - Trung tâm Thông tin Thư viện HPU. Trân trọng giới thiệu để thầy, cô và các bạn sinh viên tìm đọc. Mã số sách: 724.7
 


Trung tâm Thông tin - Thư viện

♦ Ý kiến của bạn: