Mỗi ngày 1 cuốn sách: Bí quyết thành công của Steve Jobs

Thứ sáu, 29/03/2024 - 04:57:03

“Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên”.
Được coi là một trong những người làm nên lịch sử của thế giới, Steve Jobs dù đã ra đi, ông không chỉ để lại cho thế giới những kiệt tác công nghệ mà còn là những bài học về một thái độ sống tích cực, niềm đam mê và sự nỗ lực không mệt mỏi. Đây chính là những bí quyết giúp Steve Jobs vượt qua những khó khăn và vấp ngã để đến đỉnh thành công. Hãy cùng nhau tìm những bí quyết của  ông thông qua cuốn sách “Bí quyết thành công của Steve Jobs”.
 Steve Jobs là một trong những doanh nhân thành công nhất trong thế hệ của chúng ta. Câu chuyện thành công của ông là một huyền thoại. Ông đã phải trải qua rất nhiều khó khăn của cuộc sống, phải ngủ ké trên sàn nhà của bạn bè, nhặt vỏ lon coca để kiếm 5 xu mua thức ăn. Để rồi cuối cùng, ông đã sáng lập ra Apple Computers và Pixar Animation Studios.
 Năm 21 tuổi ông thành lập công ty Apple; năm 30 tuổi bị buộc phải rời khỏi công ty do chính mình sáng lập và phải gây dựng sự nghiệp lại từ đầu; 10 năm sau Jobs quay trở lại Apple và bắt đầu làm mưa làm gió bị trường nghe nhạc số. "Bàn tay phép thuật" của Jobs đã gây dựng "mô hình sáng tạo lãng tử", định hình phong cách làm việc của các nhân viên, giúp Apple sáng tạo lên hàng loạt siêu phẩm trứ danh như Laptop, Macbook, máy nghe nhạc iPod, điện thoại di động iPhone, iPad, ....Jobs được bầu là một trong năm mươi CEO tài ba nhất trên thế giới trong 10 năm trở lại đây.
Nhân cách hấp dẫn, sự nghiệp rực rỡ của ông đã trở thành mơ ước của nhiều người. Cuốn sách "Bí quyết thành công của Steve Jobs" cung cấp cho bạn đọc những kinh nghiệp gây dựng sự nghiệp, phong cách sáng tạo và quản lý độc đáo, khác người của Steve Jobs, giúp bạn vươn tới thành công trong sự nghiệp.
Bí quyết thành công của Steve Jobs giúp độc giả khám phá ra những cách thức mới mẻ thú vị để mở khóa tiềm năng sáng tạo của bản thân và bồi đắp cho một môi trường khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới. Bạn không thể trở thành Steve Jobs, bạn cũng không thành công rực rỡ như Steve Jobs, nhưng biết lắng nghe tiếng nói của trái tim mình, giải phóng mình thì chắc chắn sẽ có được những thành công của chính mình.
Tác phẩm hiện có tại thư viện số Dspace. Link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/14133
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

♦ Ý kiến của bạn: