TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 31/08/2016 - 14:39:33

Giúp sinh viên qua những việc làm thiết thực

Trong 02 ngày 04 và 05/8, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối lần thứ V, Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ II năm 2016. Đ/c Tạ Thu Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, cán bộ Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là 1 trong 42 đồng chí được biểu dương vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2016.


Nhân dịp này, phóng viên Thảo Anh (báo Hải Phòng) đã có bài viết về đ/c Tạ Thu Thúy. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng xin giới thiệu bài viết tới độc giả:


Tạ Thu Thúy, sinh năm 1989, hiện là giảng viên, cán bộ Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Ngày 4-8 vừa qua, tại Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, lần 2 -2016” do Thành Đoàn tổ chức, Tạ Thu Thúy vinh dự được nhận bằng khen.Đ/c Tạ Thu Thúy (đứng giữa) được biểu dương tại Liên hoan (Ảnh do nhân vật cung cấp)


Tạ Thu Thúy trưởng thành từ “Ngôi sao tương lai” - Trung tâm Kỹ năng của Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Đây là trung tâm chuyên đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho các bạn sinh viên, từ đó tìm ra nòng cốt để trở thành giảng viên kỹ năng của nhà trường. Ngay từ ngày đầu với tư cách là sinh viên, Thu Thúy tạo được ấn tượng mạnh với giải thưởng máy nghe nhạc Sony Walkmen cho bài thuyết trình ấn tượng trong cuộc thi thuyết trình: “Vaio kết nối cho tầm nhìn của tôi”. Sau khi ra trường, Thúy trở thành giảng viên Môn Kỹ năng tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Với cương vị này, Thu Thúy không chỉ là giảng viên giảng dạy cho sinh viên tại trường, mà còn cùng đồng nghiệp tổ chức hàng loạt các chương trình ra quân đến với các trường THPT trong thành phố thực hiện nhiều đề tài, chuyên đề kỹ năng mềm cho học sinh. Năm 2015, Thu Thúy trực tiếp lên ý tưởng và cùng đồng nghiệp tổ chức chương trình đưa học sinh các trường THPT đến tham quan tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Những chương trình như vậy không chỉ truyền thụ kỹ năng, mà tạo cơ hội gắn kết tuổi trẻ sinh viên với học sinh, làm tăng sức hấp dẫn Trường đại học Dân lập Hải Phòng với các trường phổ thông trong thành phố.Đ/c Tạ Thu Thúy chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c được biểu dương tại Liên hoan (Ảnh do nhân vật cung cấp)


Tạ Thu Thúy bày tỏ: “Là cán bộ trong Ban thường vụ Đoàn trường, bản thân luôn xác định tốt vai trò trách nhiệm của mình. Tôi luôn cố gắng đưa ra các ý tưởng mới, cùng thống nhất ý kiến, bàn bạc với các đồng chí trong ban chấp hành để triển khai chương trình. Tôi luôn tâm niệm: “Hãy chọn một việc cụ thể để học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chọn công việc giúp sinh viên “Học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội”. Vì vậy, hoạt động nổi bật của Tạ Thu Thúy là giúp sinh viên có cái nhìn hiện thực về ngành nghề, về việc làm và những đòi hỏi khắc nghiệt của nền sản xuất công nghiệp hiện đại. Thu Thúy tham mưu xây dựng và trực tiếp triển khai hiệu quả chương trình giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên hằng tháng. Trong năm 2015, giới thiệu liên kết với 47 doanh nghiệp và từ đây 350 cơ hội việc làm đến với các sinh viên của trường. Đây là một hoạt động được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao.Đ/c Tạ Thu Thúy thăm và tặng quà gia đình chính sách cùng Thường trực Thành đoàn (Ảnh do nhân vật cung cấp)


Với cố gắng cao, 5 năm liên tục từ 2012 - 2016, Tạ Thu Thúy được cơ quan đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, năm 2014 được nhận giấy khen đạt danh hiệu cán bộ nữ xuất sắc của Ban chấp hành công đoàn trường; 3 năm liên tục từ 2013 - 2015 là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Thảo Anh - Báo Hải Phòng

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn