TIN TỨC HPU

Thứ sáu, 15/04/2016 - 11:09:36

Sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” thành phố Hải Phòng năm 2016

Tối ngày 14/4/2016 tại Hội trường lớn trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã diễn ra đêm chung kết và trao giải Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” thành phố Hải Phòng lần thứ nhất do Hội Sinh viên thành phố tổ chức. Tới dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Bình Minh - Uỷ viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên trường học TW Đoàn, Uỷ viên Ban thư ký TWHSV Việt Nam; Vũ Thị Thanh Nga - Phó trưởng ban dân vận Thành uỷ; Bùi Thị Ngọc - Uỷ viên Ban thư ký TWHSV Việt Nam, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch HSV thành phố; TS. Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Thạc sĩ Hoà Thị Thanh Hương - Phó Bí thư Đảng uỷ Trường ĐHDL Hải Phòng cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Đ/c Bùi Thị Ngọc - Uỷ viên Ban thư ký TWHSV Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn,

Chủ tịch HSV thành phố trao giấy chứng nhận cho 10 thí sinh đã lọt vào vòng chung khảo

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, kết thúc vòng sơ loại bằng hình thức thi trực tuyến Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 thí sinh có điểm số cao nhất để vào vòng chung khảo - viết và bảo vệ kế hoạch. Sau vòng này Ban giám khảo đã lựa chọn ra 4 bạn sinh viên có kế hoạch hay, thiết thực để vào vòng 3 vòng thực hiện kế hoạch. 4 thí sinh đó gồm:

1. Sinh viên Phạm Thị Phương Huyền - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng với kế hoạch “TALENTED TOUR GUIDE”.

2. Sinh viên Nguyễn Tuấn Anh - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với kế hoạch “Cơm 3 nghìn, sẻ chia yêu thương” .

3. Sinh viên Nguyễn Hùng Sơn - Trường đại học Dân lập Hải Phòng với kế hoạch “HPU GUINNESS”.

4. Sinh viên Nguyễn Đình Phước - Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với kế hoạch “Mô hình vườn rau sinh viên tự quản” .

Ban tổ chức tặng hoa cho 4 thí sinh được lựa chọn vào đêm chung kết

Tại đêm chung kết, 4 thí sinh đã trải qua hai phần thi. Phần 1 - “Thủ lĩnh tài năng”, 4 thí sinh trình bày báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch của mình tại trường. Ban giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi tình huống cho thí sinh trả lời.

Hai đại diện của HPU thuyết trình kết quả triển khai thực hiện kế hoạch

Kết thúc phần thi thứ nhất, Ban giám khảo lựa chọn ra 2 thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào phần thi thứ 2 - “Thủ lĩnh sáng tạo” gồm bạn Phạm Thị Phương Huyền (ĐHDL Hải Phòng) và bạn Nguyễn Tuấn Anh (ĐH Y Dược). Phần thi này mỗi thí sinh sẽ được xem 1 đoạn video clip và nhận diện về một phong trào của Hội Sinh viên, thí sinh có nhiệm vụ trình bày hiểu biết của mình về phong trào đó, thí sinh còn lại sẽ đặt câu hỏi phản biện cho thí sinh vừa trình bày.

Thí sinh Phạm Thị Phương Huyền và Nguyễn Tuấn Anh với phần thi "Thủ lĩnh sinh viên tài năng"

Với bản lĩnh tự tin và khả năng thuyết trình tốt, kết thúc 2 phần thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho sinh viên Phạm Thị Phương Huyền (ĐHDL Hải Phòng); giải nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Tuấn Anh ĐH Y Dược); giải ba được trao cho bạn Nguyễn Hùng Sơn -  (ĐHDL Hải Phòng) và Nguyễn Đình Phước (ĐH Y Dược).

Đ/c Bùi Thị Ngọc trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Phương Huyền - ĐHDLHP

Với thành tích xuất sắc của mình, sinh viên Phạm Thị Phương Huyền (ĐHDL Hải Phòng) sẽ trở thành gương mặt đại diện sinh viên thành phố tham gia vòng chung khảo Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc năm 2016 được tổ chức vào ngày 22/4/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

Thí sinh Phạm Thị Phương Huyền - ĐHDLHP tự tin trả lời câu hỏi của BTC

Giải ba được trao cho 2 thí sinh Nguyễn Đình Phước và Nguyễn Hùng Sơn