TIN TỨC HPU

Thứ tư, 27/11/2013 - 10:04:09

Lễ hội xuân hồng 2012

Nối tiếp những thành công của Chương trình Hiến máu nhân đạo được diễn ra hàng năm, sáng 14 - 2, tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Ban vận động Hiến máu tình nguyện TP đã tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2012 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông sinh viên  Đại học Dân lập Hải Phòng tập trung tại Khu Liên hợp thể dục thể thao của trường để được góp những giọt máu của mình làm giàu ngân hàng máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo. Ngay trong lễ phát động ngày Hội xuân hồng năm 2012, hàng nghìn cán bộ giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia hiến máu. Trong ngày 14 - 2, Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Việt Tiệp đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu sạch để đưa vào ngân hàng máu. Hiến máu nhân đạo không chỉ giáo dục tuổi trẻ của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng mà còn của cả các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP, sống có trách nhiệm với cộng đồng, tránh thái độ thờ ơ, vô cảm trước khó khăn xung quanh mình. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ, ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, tình đồng bào của thế hệ trẻ.

Được biết đến hàng năm, cùng với tuổi trẻ TP và sinh viên các trường ĐH, CĐ, hàng nghìn sinh viên của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sôi nổi tham gia hiến máu nhân đạo. Được ghi nhận là địa chỉ ngân hàng máu sống của TP, năm 2010, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã hiến tặng hơn 670 đơn vị máu; năm 2011 đạt hơn 800 đơn vị máu trên hơn 2000 đơn vị máu từ hiến máu tình nguyện của TP. Trước đó, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã kịp thời tuyên truyền, thông tin những quyền lợi của người hiến máu tới các khối sinh viên. Mỗi người hiến máu đều phải qua cuộc kiểm tra sức khỏe lâm sàng để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị các bệnh tim mạch hoặc bệnh truyền nhiễm qua máu.

Tác giả: TG

Theo ANHP số 2547, ra ngày 15-02-2012