TIN TỨC HPU

Thứ ba, 27/02/2018 - 16:52:12

Hội chợ Xuân của bé!

Khi những cánh đào mai bung nở báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần, thì cũng là lúc trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế tưng bừng tổ chức Hội chợ Xuân thường niên cho các bé Nhà trường.

Hội chợ Xuân năm nay được trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế phối hợp với trường Tiểu học và Trung học Hữu Nghị Quốc tế đồng tổ chức nên rất hoành tráng và đẹp mắt. Thầy cô và các học sinh của 2 trường đã cùng nhau thực hiện những dự án gian hàng nhân ái để quyên góp kinh phí dành tặng cho Câu lạc bộ Sống độc lập và Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng.
Với rất nhiều gian hàng cùng các mặt hàng do chính tay các cô và bé cùng phụ huynh tự làm, hội chợ Xuân đã tái hiện một không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Từ quán hàng lợp bằng lá dừa lá cọ, cho đến các sản phẩm handmade như cành mai cành đào, tranh vẽ của bé, hoa lẵng hoa bó, dây đeo xước tóc,... đến những phần thi trong Hội chợ như cả gia đình chung sức thi gói bánh chưng bánh tét, nặn bánh trôi, cắm hoa,...hay các trò chơi dân gian thi bịt mắt bắt vịt, đánh trống, tung vòng, nhảy sạp,…, tất cả hòa quyện lại, vẽ lên bức tranh Hội chợ Xuân 2018 tràn ngập sắc màu và hương vị Tết.
Không chỉ các bé hoan hỉ, thích thú mà các bậc phụ huynh và Ban tổ chức của 2 trường cũng rất vui mừng trước thành công của Hội chợ. Hy vọng các em học sinh của hệ thống trường Hữu Nghị Quốc tế nói riêng, thế hệ trẻ nói chung hiểu được truyền thống của dân tộc, biết trân trọng, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, biết yêu thương, chia sẻ và có trách nhiệm, góp phần xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, nhân ái hơn.
Một số hình ảnh tại Hội chợ Xuân.

Những tiết mục văn nghệ vui tươi do các học sinh của trường Mầm non

và Tiểu học Hữu Nghị Quốc tế biểu diễn

Hội chợ Xuân diễn ra vô cùngtấp nập, đông vui

Ba mẹ tham gia bày mâm quả, làm bánh, cắm tỉa hoa,... cùng con

Các nghệ nhân nhí thật khéo tay!

Ban Giám khảo đã rất vất vả để chọn ra đội thắng cuộc

Các bé sung sướng nhận giải thưởng...
do ông Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng trao tặng

Kinh phí thu được từ Hội chợ Xuân dành tặng cho Câu lạc bộ Sống độc lập và Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Phòng

Các gian hàng tại Hội chợ Xuân luôn chật kín các khách hàng nhí

Các bạn nhỏ được trổ tài thi đấu trong rất nhiều trò chơi thú vị nhé!

Hội chợ Xuân đã thu hút đông đảo các bé và phụ huynh tham gia

Những khoảnh khắc đáng yêu của các bé tại Hội chợ Xuân

Cam Thảo