TIN TỨC HPU

Thứ ba, 26/11/2013 - 15:08:39

Tặng quà tết cho sinh viên nghèo, gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật.

Trong không khí rộn rã chào đón xuân mới Canh Dần, chiều ngày 30/01/2010, trường Đại học Dân Lập Hải Phòng tổ chức tặng quà tết cho sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, tích cực công tác Đoàn, Hội, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người nghèo ở thành phố và các địa phương nơi trường đứng chân.

Thay mặt cán bộ, giảng viên, công nhân viên cơ hữu, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng, KS. Bùi Tá Ký Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường trực tiếp trao trên 50.000.000 đồng quà tết cho 243 sinh viên nghèo vươn lên trong học tập, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội, và 205 người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật thông qua đại diện lãnh đạo của 15 tổ chức nhân đạo, từ thiện: Hội Chữ thập đỏ, Hội người mù, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng, Hội nạn nhân chất độc màu da cam-DIOXIN thành phố Hải Phòng, hội Chữ thập đỏ các phường Kênh Dương, phường Dư Hàng Kênh, Hội người mù và Hội chữ thập đỏ quận Lê Chân, Hội người mù của quận Hải An và huyện An Dương, Trường khiếm thính, Trường khiếm thị thành phố, Hợp tác xã người tàn tật Tự Lực- An Dương, Công ty nhân đạo Thanh Nhàn và xã Minh Tân huyện Kiến Thụy.

Đã trở thành truyền thống của trường, 13 năm thành lập và phát triển, cứ mỗi độ tết đến xuân về thày trò trường Đại học Dân Lập Hải Phòng lại đón chào xuân mới với những người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chiến tranh, người tàn tật. Giá trị những phần quà tuy còn chưa lớn, nhưng cái tâm, cái tình người đến với mỗi người càng làm thêm sâu sắc ý nghĩa nhân văn, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Trần Bá Kim