Thứ hai, 20/05/2024 - 14:59:28

Giao lưu gặp mặt tân sinh viên

Giao lưu gặp mặt tân sinh viên- K18.

Được sự đồng ý của nhà trường, chiều thứ 5 ngày 30/10/2014 đã diễn ra buổi giao lưu gặp mặt tân sinh viên khóa 18. Tới dự buổi lễ có các vị khách mời- đại diện cho các đơn vị sử dụng lao động: ThS. Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc Trung tâm quan trắc môi trường, Sở tài nguyên môi trường Hải Phòng; NGƯT.TS. Trần Thị Mai- Trưởng phòng đào tạo đại học và sau đại học; ThS.Lương Mạnh Hà; ban công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thị Kim Dung- P.Trưởng khoa Môi trường cùng các giảng viên và các em tân sinh viên Môi trường K18.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của các em sinh viên, những tiết mục tự biên tự diễn nhưng thực sự sôi động và ý nghĩa.

Tiếp theo là phần giới thiệu về CTĐT của TS. Nguyễn Thị Kim Dung  tới toàn thể các em  sinh viên khóa 18. Qua đây cô cũng chia sẻ với các em kinh nghiệm và phương pháp học tập để đạt kết quả cao nhất.

Phần giao lưu của NGƯT.TS. Trần Thị Mai như một lời tâm sự với các em! Cô thấu hiểu các em vừa rời ghế nhà trường phổ thông nên còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn, khi bước vào phương pháp học mới của Đại học vì vậy cô khuyên các em phải tập trung học ngay từ đầu, có khúc mắc gì hãy mạnh dạn gặp giảng viên để trao đổi và học hỏi…Đồng thời cô cũng đưa ra những kế hoạch mới mà nhà trường sẽ áp dụng trong thời gian tới, ví dụ như: từ năm học thứ 3 mỗi một môn học sẽ có 5 tiết học giảng viên giảng bằng tiếng anh vì thế các em cần phải chăm chỉ học ngoại ngữ. Theo Tiến sĩ Mai đây là  chiến lược của nhà trường trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Không khí buổi giao lưu sôi nổi hơn với phần nói chuyện của ThS. Nguyễn Thị Tuyết Lan- một vị khách quý đã gắn bó với khoa Môi trường từ những ngày đầu tiên thành lập Khoa.   Trên cương vị vừa đại diện cho nhà tuyển dụng, vừa là người hoạt động sâu trong lĩnh vực môi trường,Th.s. Tuyết Lan cho rằng sự kết hợp giữa hóa học và sinh học rất quan trọng trong ngành môi trường vì thế các em phải học thật tốt các môn học có liên quan đến hai môn học này. Hơn na cô cũng trao đổi với các em: ngoài kiến thức chuyên môn phải trang bị tốt, về ngoại ngữ. Một tin vui Cô đưa tới cho các em: hiện nay là có rất nhiều dự án đầu tư và phát triển của các đối tác nước ngoài tại Hải phòng cho  sinh viên ngành môi trường học tập và làm việc, đây là  cơ hội thuận lợi phát triển  cho các em sinh viên ngành Môi trường.  Chính vì vậy Th.s. Nguyễn Thị Tuyết Lan khuyên các em hãy tập trung cho chuyên môn và ngoại ngữ ngay từ năm đầu.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp và thân mật. Thay mặt Khoa Môi trường TS. Nguyễn Thị Kim Dung đánh giá cao sự hiện diện của các vị khách mời, các giảng viên khoa Môi trường và các em tân sinh viên Đây là cơ hội để các em có thể hiểu được hiểu được ngành  mình đang học, và bước đầu định hướng công việc sau khi ra trường đó cũng là động lực giúp các em Tân sinh viên phấn đấu học tập tốt.

Nguyễn Thị Tươi

Truy cập: 4183 lượt

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.