Thứ hai, 14/09/2015 - 09:41:53

Sinh viên Khoa Du lịch thực hành môn Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Sa Pa

Được sự đồng ý của Nhà trường, trong 3 ngày từ 03/9 đến 05/9/2015, Khoa Du lịch Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức cho 38 sinh viên khóa 17 hệ Đại học và khóa 10 hệ Cao đẳng đi thực hành môn học Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Sa Pa.

Đoàn thực tế chụp ảnh kỷ niệm tại Khu du lịch Hàm Rồng

Đây là một trong những môn học chuyên ngành bắt buộc của sinh viên Khoa Du lịch, giúp sinh viên vận dụng những kiến thức của một số môn học đã được học trên lớp, đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ của một hướng dẫn viên du lịch vào thực tế công việc. Tham gia môn học, tất cả các bạn sinh viên được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp của một hướng dẫn viên, từ việc tham gia xây dựng, chuẩn bị cho đến việc tổ chức thực hiện một chương trình du lịch. Các bạn thay nhau tổ chức các hoạt động trên phương tiện vận chuyển, từ các hoạt động nhỏ nhất như chào hỏi khách, thuyết minh đến các hoạt động hoạt náo, chuẩn bị các dịch vụ, bố trí sắp xếp phục vụ đoàn tại các điểm lưu trú, ăn uống và tham quan, xử lý các tình huống phát sinh,...

Sinh viên thực hành kỹ năng thuyết minh trên xe ô tô

Tại mỗi điểm tham quan, các nhóm sinh viên được phân công nhiệm vụ thực hành kỹ năng giới thiệu, thuyết minh về điểm tham quan, chụp ảnh, quay clip để làm báo cáo môn học. Năm nay, điểm dừng chân của các bạn sinh viên trong chương tình thực tế gồm các điểm Đền Thượng, Đền Mẫu, cột mốc biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Khu du lịch Suối vàng - Thác Tình Yêu, khu du lịch núi Hàm Rồng và bản Cát Cát.

Giới thiệu về Đền Thượng - nơi thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại TP. Lào Cai

Mỗi chuyến đi như vậy, với việc tham gia trải nghiệm thực tế kết hợp với việc thực hành các kỹ năng nghiệp vụ đã giúp sinh viên Khoa Du lịch hiểu và hình dung rõ hơn về nghề nghiệp của các bạn, qua đó giúp các bạn có nhận thức, định hướng cũng như sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình sau này.

Một số hình ảnh chủa chuyến đi thực tế:

Thực hành hoạt náo và thuyết minh trên xe ô tô

Thực hành thuyết minh tại điểm tham quan, ghi âm và quay clip làm báo cáo

Gao lưu nhảy sạp với Đội văn nghệ tại núi Hàm Rồng

Khung cảnh thanh bình của bản Cát Cát - nơi sinh sống của tộc người Mông