Đào tạo

Thứ hai, 17/08/2015 - 21:19:01

Sinh viên khóa 18 Khoa Du lịch thực hành môn Nhập môn khoa học du lịch, Tổng quan du lịch trong và ngoài nước

Năm học 2014 - 2015, tiếp tục chương trình học tăng cường hoạt động thực hành thực tế, sinh viên khóa 18 khoa Du lịch gồm 2 ngành Văn hóa du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khi học môn Nhập môn khoa học du lịch, Tổng quan du lịch đã có những phần tự học - tự tìm hiểu tài liệu, đi thực tế và tổng kết, viết báo cáo, thực hiện thuyết trình với sự hướng dẫn của ThS. Đào Thị Thanh Mai.

Với chuyên đề “Các loại hình du lịch”, lớp học được chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm chọn một loại hình du lịch để khảo sát nghiên cứu, bao gồm: du lịch thiên nhiên, du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch lễ hội, du lịch tâm linh v.v… Các bạn nghiên cứu tài liệu về khái niệm, đặc điểm, tình hình phát triển ở trong nước và trên thế giới của loại hình du lịch đó, sau đó tiến hành trải nghiệm thực tế. Có những nhóm chọn điểm du lịch ngay tại Hải Phòng, nhưng cũng có nhóm chọn điểm du lịch tại các tỉnh thành khác như Quảng Ninh, Hà Nội… Đặc biệt, có nhóm bạn quyết định trải nghiệm du lịch nước ngoài tại Quế Lâm - Trung Quốc.

Sau khi khảo sát thực tế, các nhóm phân công người viết báo cáo, chuẩn bị bài thuyết trình Power Point, trình bày trên lớp và trả lời các câu hỏi phản biện của giảng viên cũng như các nhóm khác. Một số vấn đề chung được giảng viên đưa ra cho cả lớp cùng thảo luận. Đây là hoạt động được các bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng vì vừa chơi vừa học, lại phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần tập thể.

Một số hình ảnh của hoạt động thực tế:

Tìm hiểu du lịch tâm linh tại chùa Cao Linh - Hải Phòng

Tìm hiểu du lịch tâm linh tại đình - Từ Lương Xâm, Hải Phòng

Tìm hiểu du lịch tâm linh tại đền Bà Đế - Hải Phòng

Tìm hiểu du lịch biển tại Đồ Sơn - Hải Phòng

Tìm hiểu du lịch lễ hội tại Đồ Sơn

Tìm hiểu du lịch sinh thái tại Cát Bà - Hải Phòng

Tìm hiểu du lịch tín ngưỡng tâm linh tại Yên Tử - Quảng Ninh

Tìm hiểu du lịch tín ngưỡng tôn giáo tại chùa Ba Vàng - Quảng Ninh

Tìm hiểu du lịch văn hóa tại Hà Nội

Tìm hiểu du lịch tham quan di tích lịch sử cách mạng tại Nhà tù Hỏa Lò - Hà Nội

Tìm hiểu du lịch giải trí cuối tuần tại Times City - Hà Nội

Đến Quế Lâm - Trung Quốc, nhóm bạn này tìm hiểu loại hình du lịch thiên nhiên tại hai sông bốn hồ: hai sông là Ly giang và Đào Hoa giang, bốn hồ gồm có Dung hồ, Thâm hồ, Mục Long hồ và Quế hồ.

ThS. Đào Thị Thanh Mai