Tin tức HPU

Thứ năm, 21/11/2013 - 14:56:53

Sự kiện lớn

Từ mười cán bộ ban đầu đến nay ĐHDLHP đã trở thành một thương hiệu có uy tín trong giáo dục, đào tạo với 323 CBGV trong đó có 160 GS,TS,Ths, 20 NCS tiến sĩ. Ngày 10/6/2011 nhà trường đã thành lập 7 khoa trên cơ sở nâng cấp các Bộ môn.

Đó là ngày 10/6/2011.

Vào lúc 15h00.

Mười bốn năm với một ngôi trường, không phải là thời gian dài, nhưng những gì mà Đại học Dân lập Hải Phòng đã trải qua, đã vươn lên, đã đứng vững, đã khẳng định mình thì thật là dài. Mỗi một thời điểm là một mốc lịch sử, mỗi một ngày là một dấu ấn đáng nhớ. Từ mười cán bộ duy nhất của trường tổ chức công tác tuyển sinh năm 1997, đến nay số cán bộ giảng viên đã là 323 người. Từ 2 phòng chức năng duy nhất đến nay là 22 Phòng, Ban, Trung tâm, đầu mối trực thuộc nhà trường. Từ 1 Giáo sư, 1 Thạc sĩ đến này đã là một đội ngũ lớn mạnh với 160 GS, TS, ThS, 20 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng và cán bộ chủ chốt các phòng ban
chụp ảnh chung với ban chủ nhiệm các Khoa.

Mỗi ngày là một niềm vui”. Và hôm nay, ngày 10/6/2011 lại là một ngày vui lớn của toàn trường. Ngày thay đổi diện mạo, tầm vóc của trường thông qua việc nâng cấp các Bộ môn lên cấp Khoa. Cùng một lúc 7 Khoa đầu tiên đã được thành lập.

TS. Trần Thị Mai cùng cán bộ phòng Đào tạo chúc mừng các Khoa..

Có ai đó có thể nghĩ rằng. Việc thành lập Khoa là việc tất nhiên của một trường đại học. Đúng như vậy. Nhưng con đường đi của Đại học Dân lập Hải Phòng lại khác các trường khác. Để giảng dạy, có thể mời các thầy cô có trình độ, có kinh nghiệm, có học vấn cao, và suốt trong những năm vừa qua Đại học Dân lập Hải Phòng đã làm như vậy. Cũng nhờ đội ngũ các thầy cô giáo thỉnh giảng nhiệt tình, có trình độ đã giúp nhà trường đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong đào tạo, nhưng để quản lý đội ngũ, để công tác quản lý nhà giáo mang phong thái Đại học Dân lập Hải Phòng, nhà trường muốn chỉ sử dụng đội ngũ là cán bộ giảng viên cơ hữu. Tuy nhiên cán bộ giảng viên cơ hữu lại chủ yếu là cán bộ trẻ, trình độ chưa cao. Chính vì lẽ đó, mô hình Bộ môn trực thuộc thay cho Khoa đã được sử dụng trong suốt thời gian qua, và cái áo đó đã rất phù hợp với một ngôi trường non trẻ. Đội ngũ lãnh đạo Bộ môn vừa giảng dạy, vừa quản lý đơn vị, vừa tiếp tục được bồi dưỡng.

Đến hôm nay, khi Bộ môn trực thuộc không còn tương xứng với quy mô,  và đặc biệt khi trình độ, năng lực, bản lĩnh của đội ngũ lãnh đạo đã mang một tầm vóc mới, việc thành lập các Khoa trở thành một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành đội ngũ của nhà trường.

Trong niềm vui vì chính sự lớn lên của mình, các Chủ nhiệm Khoa đã trình bày chương trình hành động với một lời hứa: Sẽ đồng tâm nhất trí xây dựng khoa vững mạnh, phát triển, mỗi khoa sẽ khẳng định thương hiệu của mình để cùng nhau khẳng định thương hiệu HPU.

Đây là một số hình ảnh trong buổi lễ thành lập Khoa

Ths. Dương Thị Phương Anh, PTP Tổ chức hành chính công bố các quyết định

GS. Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các Khoa.

GS. Thân Ngọc Hoàn, Chủ nhiệm Khoa  Điện - Điên tử:
“Khoa sẽ đẩy mạnh công tác NCKH và bồi dưỡng đội ngũ….”

KS. Nguyễn Đức Nghinh, Chủ nhiệm Khoa Xây dựng,
trình bày chương trình hành động của Khoa.

Ths. Vũ Anh Hùng, Tân Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin:
“Sẽ xây dựng khoa trở thành một Khoa mạnh”.

Ths. Nguyễn Xuân Hải, Tân PCN Khoa Môi trường:
Xây dựng tập thể vững mạnh và tuyên truyền hoạt động môi trường
là những nhiệm vụ quan trọng bên cạnh công tác giảng dạy và NCKH

Ths. Đào Thị Thanh Mai, Tân PCN Khoa Văn hoá du lịch:
Xin cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho chúng tôi...

Ths. Hoà Thi Thanh Hương, Tân Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh

Ths. Trần Thị Ngọc Liên, Tân Chủ nhiệm Khoa ngoại ngữ

TS. Trần Thị Mai, trưởng phòng Đào tạo, một trong 10 cán bộ đầu tiên
của trường tặng hoa chúc mừng các Khoa.

Giảng viên Khoa Điện - Điện tử

Giảng viên Khoa Xây dựng

Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin

Giảng viên Khoa Môi trường

Giảng viên Khoa Văn hoá du lịch

Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Ngoại ngữ

CN Trịnh Thị Vũ Lê, người dẫn chương trình buổi lễ.

Khánh Minh