Tin tức HPU

Thứ bảy, 23/11/2013 - 11:05:01

10 hoạt động nổi bật của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng năm 2010

1 - Tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2010 - 2015 Đảng bộ nhà trường xác định nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015: phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Kết nạp 250 quần chúng ưu tú vào Đảng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

2 - Tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, biểu dương khen thưởng 22 cá nhân, 08 tập thể có thành tích xuất sắc. Giáo sư Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường được Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố biểu dương khen thưởng về thành tích xuất sắc tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động trong 4 năm  (2007 - 2010).

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Đảng bộ

9 đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2010-2015

3 - Tổng kết công tác thi đua và khen thưởng 5 năm ( 2005 - 2010). Bình chọn và biểu dương, khen thưởng 05 tập thể đạt danh hiệu thi đua Tiêu biểu; 3 tập thể đạt danh hiệu thi đua Xuất sắc; 03 tập thể đạt danh hiệu thi đua Tiên tiến; 13 cá nhân đạt danh hiệu Gương mặt tiêu biểu, 27 cá nhân đạt danh hiệu Gương mặt xuất sắc, 109 cá nhân đạt danh hiệu thi đua Tiên tiến.

4 - Tổng kết 10 năm hoạt động “Ngày vì người nghèo”. Quyên góp và cứu trợ, ủng hộ trên 08 tỷ đồng cho các chương trình: tặng quà Tết cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa, cứu trợ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, giúp đỡ trẻ em bị tàn tật, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, sinh viện hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập rèn luyện... Trong năm có 679 sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện hiến 683 đơn vị tương đương 170 lít máu nhân đạo.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng động viên cán bộ, giảng viên và sinh viên trong ngày hiến máu nhân đạo

Sinh viên quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lụt

5 - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010 - 2012. 100% đơn vị và cá nhân làm Bản Cam kết thực hiện Chương trình hành động của nhà trường thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

6 - Triển khai Thông tư Số 20/2010/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tao. Tiến hành kiểm kê xác định giá trị tài sản; kiểm toán tài chính; tổ chức hội nghị những người góp vốn; đại hội đồng cổ đông để chuyển đổi trường sang loại hình trường Đại học tư thục.

7 - Chuyển xếp lương của lao động cơ hữu thống nhất theo Nghị định 204/2004, ngày 14/12/2004 của Chính phủ.

8 - Phối hợp với Viện nghiên cứu sư phạm - Đại học sư phạm Hà nội  tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho 125 giảng viên cơ hữu của trường;

9 -  Đưa chương trình tin học văn phòng quốc tế ICDL vào giảng dạy thay cho môn tin học đại cương ở tất cả các ngành đào tạo. Sử dụng chứng chỉ quốc tế ICDL và điểm chuẩn tiếng Anh TOEIC làm điều kiện tốt nghiệp cho tất cả các ngành học hệ Đại học và Cao đẳng.

10 - Tổ chức khám sức khỏe định kỳ; trang bị đồng phục cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu. Thực hiện đồng phục trong toàn thể sinh viên.

Trần Bá Kim