Giảng đường

Chủ nhật, 15/01/2017 - 23:16:47

Hội nghị Quản lý công tác giảng dạy và đánh giá theo chuẩn chất lượng AUN-QA

Ngày 12/01/2017, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Quản lý công tác giảng dạy và đánh giá theo ĐCCT môn học đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA”.
Hoi nghi quan ly cong tac giang day cua DH Dan lap Hai Phong
Hội nghị là dịp trao đổi kinh nghiệm giảng dạy trong đội ngũ CB-GV
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Nhà trường và các giảng viên, cán bộ của các Khoa, Bộ môn, phòng ban trong trường.
Tại Hội nghị, thông qua báo cáo “Kết quả xây dựng và thực hiện đề cương chi tiết môn học theo AUN-QA đến 12/2016” của TS. Nguyễn Tiến Thanh có thể thấy rõ, với phương châm “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của Nhà trường”, từ năm 2012, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã chọn và thực hiện quản lý công tác giảng dạy và đánh giá theo chuẩn chất lượng AUN-QA. Đến tháng 4/2016, Bộ GD-ĐT ra Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT về Tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA, thì Nhà trường đã thực hiện theo Tiêu chuẩn này được 5 năm, hoàn thành xong giai đoạn I với 133/331 ĐCCT, 67 ĐCCT được đưa vào giảng dạy. Sinh viên cũng tích cực học tập theo ĐCCT môn học được xây dựng theo AUN-QA hơn, vì có sự “gắn kết với thực tế nghề nghiệp hơn”.
Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được, TS. Nguyễn Tiến Thanh cũng chia sẻ những thách thức nội tại và từ bên ngoài, những việc cần làm để tạo lập được uy tín về chất lượng đào tạo, thực hiện thành công ĐCCT và chương trình đào tạo theo AUN-QA.
Cũng trong phiên làm việc, Hội nghị đã nghe 17 báo cáo tham luận của giảng viên, cán bộ các Khoa, phòng ban trong trường. Các báo cáo và ý kiến trao đổi tập trung vào những nội dung chủ yếu như: quá trình xây dựng và triển khai, những khó khăn khi thực hiện giảng dạy và đánh giá theo chuẩn chất lượng AUN-QA, thực trạng đội ngũ GV-CB-NV, những đề xuất kiến nghị phục vụ giảng dạy và học tập,..
Sau những giờ làm việc sôi nổi và tích cực, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để Nhà trường nhìn lại quá trình áp dụng việc quản lý công tác giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy trong đội ngũ CB-GV, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên, sinh viên.
Hoi nghi quan ly cong tac giang day cua DH Dan lap Hai Phong
Hội nghị tập trung nghe chia sẻ của các GV trong quá trình thực hiện thực hiện ĐCCT môn học theo chuẩn AUN-QA.
Hoi nghi quan ly cong tac giang day cua DH Dan lap Hai Phong
Tham luận “Kết quả xây dựng và thực hiện đề cương chi tiết môn học theo AUN-QA đến 12/2016” của TS. Nguyễn Tiến Thanh – Phòng NCKH&ĐBCL
Hoi nghi quan ly cong tac giang day cua DH Dan lap Hai Phong
ThS. Nguyễn Thị Thanh Thoan - Khoa Công nghệ thông tin với tham luận “Về thực trạng thực hiện giảng dạy và đánh giá theo đcct đáp ứng tiêu chuẩn AUN-QA trong giảng dạy môn phân tích thiết kế hệ thống thông tin quản lý"