Giảng đường

Thứ hai, 23/11/2015 - 17:06:53

HPU: Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trên cả nước, sáng ngày 20/11, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức buổi họp mặt trang trọng và đầm ấm nhân kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thiên Kim - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Quận ủy Lê Chân, Ban lãnh đạo nhà trường và toàn bộ giảng viên, cán bộ, nhân viên của trường.

Mở đầu chương trình là một clip tổng hợp về những người thầy HPU. Đó là hình ảnh một người thầy quá đỗi thân quen với bao lớp sinh viên, GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị, người thầy “vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa”, chăm lo cho từng giờ học của các em sinh viên cũng như các cháu thiếu nhi trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế trực thuộc trường. Ở khoảnh khắc nào, không gian nào ta cũng cảm nhận rõ niềm say mê và tâm huyết của Thầy với công tác giáo dục. Đó còn là hình ảnh các thầy cô giáo như thầy Ngô Quốc Hưng, cô Phạm Thị Hoàng Điệp, cô Vũ Thị Thanh Hương, cô Nguyễn Thị Thanh Thoan,…không quản ngại khó khăn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đem đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hiệu quả… Cho dù ở lĩnh vực nào, những đóng góp của mỗi CB-GV-NV đều vô cùng quý giá, đã tạo nên một Đại học Dân lập Hải Phòng như ngày hôm nay. Phát biểu tại buổi họp mặt, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị bày tỏ niềm tin tưởng và hy vọng mỗi thành viên của nhà trường hãy cố gắng hết sức mình, chung vai sát cánh hơn nữa để đưa trường tiến lên phía trước.

Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường chia vui với Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và các GV-CB-NV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cũng tại buổi họp mặt, ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như: hoạt động  dự giờ giảng viên giảng dạy với Đề cương chi tiết môn học theo chuẩn AUN-QA, hội thi giáo viên Mầm non quận Lê Chân, giải Kéo co - Nhảy bao bố 2015,…Các hoạt động đó không chỉ làm sâu sắc hơn công tác chuyên môn của các GV-CB-NV mà còn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường, hướng tới ngày đặc biệt của các nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, nhà trường cũng trao giải cho các cá nhân và đơn vị đạt thành tích tại giải Kéo co - Nhảy bao bố 2015.

Về dự và chia vui với các nhà giáo HPU, ông Nguyễn Thiên Kim - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Quận ủy Lê Chân đã phát biểu ghi nhận những kết quả trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt được trong năm vừa qua và vui mừng trước những đóng góp của trường cho thành tích giáo dục của quận Lê Chân cũng như thành phố. Ông Nguyễn Thiên Kim cũng mong muốn tập thể nhà trường phát huy nội lực, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục đào tạo.

Ông Nguyễn Thiên Kim - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Quận ủy Lê Chân tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhà trường

Buổi họp mặt kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại trong bầu không khí vui mừng và xúc động. Xin chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và luôn tràn đầy nhiệt huyết với "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý": Nghề “trồng người”!

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt.

Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Ngày 20-11, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, đại diện các học viên cao học và sinh viên nhà trường, học viên Bùi Xuân Hải - Lớp cao học Hệ thống thông tin khóa I

Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam cũng là dịp các nhà giáo ĐH Dân lập Hải Phòng cùng chia sẻ với nhau những kỷ niệm, tình cảm với học trò, mái trường cũng như những kinh nghiệm hay trong giảng dạy, nghiên cứu (Trong ảnh, TS. Nguyễn Văn Bính - Khoa Du lịch hát tặng các thầy cô giáo bài hát “Bài ca H-P-U” vô cùng ý nghĩa do chính Tiến sĩ sáng tác)

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị chúc mừng ThS. Vũ Thị Hoàng Điệp (Khoa Du lịch), là một trong 4 giảng viên giảng xuất sắc ĐCCT môn học theo chuẩn AUN-QA