Thứ sáu, 21/03/2014 - 09:53:27

Hấp dẫn chương trình học làm bánh cơ bản

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “Khóa học làm bánh cơ bản” dành cho Nữ CBGV-NV do Ban Nữ công Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức đã diễn ra vô cùng hấp dẫn vào chiều ngày 12 và 14/3/2014.

Đại diện Ban Nữ công tặng hoa chúc mừng Giáo viên hướng dẫn và các học viên của khóa học

Tạm gác lại những công việc chuyên môn, các chị em đã có những buổi chiều quây quần bên nhau trong không gian ấm cúng của Nhà ăn giáo viên, cùng học và thực hành kỹ thuật làm các loại bánh thông dụng như: bánh Gato, Cupcake, Kem caramen, Pizza.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên Lương Thái Bình đến từ Trung tâm dạy nghề Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hải Phòng, chị em hồ hởi bắt tay vào bếp. Các công đoạn làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và một chút tinh tế. Chị em chia thành những nhóm nhỏ, mỗi người một việc, háo hức chuẩn bị cho món bánh của nhóm mình lên khuôn. Nào là thắng đường thành Caramen, nào là đánh bông trứng với đường, nào là làm nước sốt Pizza, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, nướng bánh...

Chị em chăm chú nghe giáo viên hướng dẫn cách chọn nguyên liệu,

...định lượng nguyên liệu,

...trộn nguyên liệu,

....đánh trứng

.. xem hướng dẫn sử dụng nguyên liệu,

... và tự tay thắng đường,

...đánh kem,

... cho hỗn hợp vào khuôn,

Sau thời gian hồi hợp chờ đợi, các mẻ bánh thơm phức ra lò trong tiếng cười giòn tan của các chị em.

Chị em bên sản phẩm mới ra lò

Cùng thưởng thức thành quả ngọt ngào nào!

Các chị em chụp hình lưu niệm cùng giáo viên hướng dẫn và Ban lãnh đạo nhà trường

Khóa học làm bánh cơ bản” thực sự là một trải nghiệm thú vị mà Ban Nữ công nhà trường dành tặng các chị em trong dịp kỷ niệm 8/3. Hy vọng Ban Nữ công nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa như thế này, góp phần nâng cao kiến thức chăm sóc gia đình và làm ấm thêm ngôi nhà hạnh phúc cho các chị em.
Tài liệu hướng dẫn học làm bánh: Xem tại đây
Nguyễn Thị Thơm