Haiphong Private University

Đoàn Thanh niên

Thời gian: từ 22/12/2016 - 31/03/2017 Chủ nhật, 05/05/2024 - 07:34:29

Cuộc thi viết “Sinh viên Hải Phòng - Những câu chuyện đẹp” năm học 2016 - 2017

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017, nhằm cụ thể hóa phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo môi trường cho hội viên, sinh viên học tập, rèn luyện, nhân rộng những điển hình, tấm gương tiêu biểu, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố tổ chức cuộc thi “Sinh viên Hải Phòng - Những câu chuyện đẹp” năm học 2016 - 2017.

Cuộc thi là hoạt động cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành đoàn về việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 14/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”; Định hướng cho hội viên, sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, sống có ích, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách, yêu thương gia đình, quan tâm cộng đồng, xã hội. Tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và xã hội những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện của sinh viên. Thể hiện sự quan tâm, trân trọng của sinh viên với những nghĩa cử đẹp, hành động có ích cho cộng đồng; Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2017), kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017) và các ngày lễ lớn trong năm học 2016 - 2017.

1. Đối tượng tham gia: Hội viên, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

2. Nội dung

- Giới thiệu những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt của hội viên, sinh viên trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, tài năng, sáng tạo, nghị lực, hoạt động tình nguyện; nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; tham gia công tác Đoàn, Hội và các hoạt động xã hội khác.

- Những phát hiện của hội viên, sinh viên về những hành động đẹp, có ý nghĩa với đất nước và cộng đồng, có giá trị giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống của sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

- Nhân vật trong các bài viết là hội viên, sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố hoặc những tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội mà sinh viên biết.

3. Hình thức thi

- Bài dự thi phải được đánh máy. Một người có thể tham gia nhiều bài thi. Bài thi phải đảm bảo các thông tin:

+ Thông tin cá nhân của tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số chứng minh nhân dân, điện thoại liên lạc; các tác giả sinh viên phải nêu rõ mã số sinh viên, lớp, khoa, trường đang theo học).

+ Nội dung bài viết, không quá 3.000 chữ.

+ Thông tin về nhân vật trong bài viết (họ tên, địa chỉ liên hệ). Trong trường hợp không có những thông tin cụ thể và nhân vật trong bài viết, tác giả cần cung cấp thông tin về bối cảnh thực tế của câu chuyện (thời gian, địa điểm,...). Các thông tin này phục vụ cho việc xác minh và thẩm định tính trung thực của bài viết khi cần thiết.

+ Hình ảnh, clip minh họa (nếu có).

-  Cách thức nộp bài:

+ Nộp qua Hội Sinh viên trường: Bài dự thi gửi về email: doanthanhnien.hpu@gmail.com.

+ Nộp trực tiếp cho Ban tổ chức: Bài dự thi gửi về địa chỉ email: svhpnhungcauchuyendep@gmail.com. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ giới thiệu các bài dự thi xuất sắc trên trang mạng xã hội www.facebook.com/svhpnhungcauchuyendep. Các bài viết nhận được nhiều sự yêu thích của người đọc sẽ được nhận các phần thưởng theo tháng và là một trong những tiêu chí xem xét trao giải thưởng.

4. Thời gian dự thi

- Thời gian nhận bài: từ ngày 20/11/2016 đến hết ngày 28/02/2017.

- Chấm thi: từ ngày 01/03/2017 đến ngày 15/3/2017

- Tổng kết, trao giải: dự kiến tuần 01 tháng 4 năm 2017.

5. Giải thưởng

5.1. Các giải thưởng chính thức.

Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố sẽ lựa chọn, trao giải cho các Bài viết xuất sắc:

- 01 Giải nhất: 2.000.000 đồng và Bằng khen.

- 02 Giải nhì: 1.000.000 đồng/ giải và Bằng khen.

- 02 Giải ba: 500.000 đồng/ giải và Bằng khen.

- 03 Giải khuyến khích: 300.000 đồng/ giải và Bằng khen.

- 02 Giải cho trường Đại học, Cao đẳng có nhiều bài dự thi nhất: 1.000.000 đồng/giải và Bằng khen.

5.2. Các giải thưởng phụ

Căn cứ vào sự yêu thích của người đọc, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố sẽ trao các phần thưởng cho các Bài viết theo tháng:

- 02 Bài viết được bình chọn nhiều nhất tháng trên trang mạng xã hội: 300.000 đồng/ giải.

- 01 Bài viết được bình chọn nhiều nhất trên trang mạng xã hội sau khi kết thúc cuộc thi: 1.000.000 đồng.

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 67 lượt

Thông báo liên quan

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.