Haiphong Private University

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP HẢI PHÒNG
Đoàn Thanh niên

Thời gian: từ 25/09/2016 - 20/10/2016 Chủ nhật, 05/05/2024 - 12:10:46

Triển khai Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016”

Thực hiện Công văn số 336 CV/TWH ngày 25/8/2016 của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam về việc hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016, Kế hoạch số 278-KH/TĐTN-BTG ngày 15/9/2016 của Thành đoàn Hải Phòng về việc triển khai Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016”, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo về cuộc thi như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên giúp nâng cao hiểu biết kiến thức về an toàn giao thông, qua đó nhằm cải thiện ý thức và hành vi khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên cả nước.

- Cuộc thi phải được triển khai sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

II. ĐỐI TƯỢNG: Đoàn viên, thanh niên từ 18 tuổi đến 35 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

III. NỘI DUNG

1. Vòng sơ khảo:

- Thi trắc nghiệm và viết về kiến thức an toàn giao thông, lái xe an toàn, tuyên truyền an toàn giao thông. Bài thi gồm 2 phần:

+ Phần 1: 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn.

+ Phần 2: Bài viết ngắn (khoảng 1.000 từ) về chủ đề tuyên truyền an toàn giao thông.

- Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố sẽ chấm và chọn những bài dự thi chất lượng cao gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương.

2. Vòng chung kết: 20 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng sơ khảo cấp Trung ương sẽ được ban tổ chức mời tham dự vòng chung kết để chọn ra thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

IV. THỜI GIAN: Thời hạn nhận bài dự thi: Từ ngày 15/9/2016 đến hết ngày 15/10/2016.

V. CÁCH THỨC THAM DỰ

- Các Liên chi, Chi đoàn triển khai cho đoàn viên sinh viên làm bài dự thi và nộp về Văn phòng Đoàn trường để tập hợp nộp về Thành đoàn trước ngày 1410/2016.

- Cách thức làm bài: Download đề thi (tại đây), sau đó in và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu dự thi. Phần trắc nghiệm khoanh tròn đáp án đúng, phần tự luận viết tay.

- Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được gửi 01 bài dự thi

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Cấp thành phố

Căn cứ chất lượng và số lượng bài dự thi, ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố sẽ chọn trao giải cấp thành phố và có thông báo cụ thể sau.

2. Cấp Trung ương

1.1. Vòng sơ khảo

500 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam, 01 Ba lô Honda, 01 Mũ bảo hiểm Honda.

1.2. Vòng chung kết

- 02 Giải nhất: Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương, 01 xe máy Honda Wave Alpha.

- 05 Giải nhì: Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương, 01 máy tính bảng Samsung Galaxy.

- 13 Giải ba: Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương, 01 điện thoại Samsung Galaxy.

Đoàn Thanh niên

Truy cập: 4167 lượt

Thông báo liên quan

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.