Thứ hai, 28/09/2015 - 12:01:57

Khoa Du lịch tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 19 và giao lưu với du học sinh Trung Quốc

Trong không khí hân hoan của thầy và trò trường ĐHDLHP chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học mới 2015 - 2016, tối 24/9/2015 Khoa Du lịch đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các giảng viên, sinh viên trong Khoa với các em tân sinh viên khóa 19, các bạn sinh viên Khoa Quản trị du lịch - Trường ĐH Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc) đang học tập tại trường và vui Tết Trung thu năm 2015.

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tới dự chương trình có TS, NGƯT. Trần Thị Mai - Trưởng Phòng Đào tạo ĐH&SĐH; TS. Nguyễn Ngọc Khánh - Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Văn hóa du lịch, TS. Nguyễn Văn Bính - Chủ tịch Hội đồng Khoa, các thầy cô giáo, đông đảo sinh viên các khóa 16, 17, 18, 19 và 12 bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm. Chương trình diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn.

Các đại biểu khách mời tham gia làm giám khảo chấm thi bày mâm cỗ Trung thu

Ngay sau tiết mục văn nghệ mở đầu, ThS. Đào Thị Thanh Mai - Phó trưởng Khoa đã giới thiệu với các bạn tân sinh viên khóa 19 về quá trình thành lập và phát triển của Khoa cũng như ngành nghề mà các bạn sẽ được đào tạo, các thầy cô giáo trong Khoa để giúp các bạn làm quen và hòa nhập với một tập thể mới. Do chương trình diễn ra rất gần dịp Tết Trung thu 2015, Khoa đã tổ chức phần thi bày và thuyết trình mâm cỗ Trung thu của các lớp nhằm tạo ra một sân chơi giao lưu vui vẻ giữa sinh viên các khóa và giáo dục văn hóa truyền thống của dân tộc, đan xen với đó là các tiết mục văn nghệ giao lưu của các bạn sinh viên HPU và ĐHBK Quế Lâm và phần bốc thăm may mắn.

ThS. Đào Thị Thanh Mai giới thiệu về Khoa Du lịch

Các bạn sinh vên Khoa Du lịch rất hào hứng với các hoạt động trong chương trình, đặc biệt là phần thi bày và thuyết trình về mâm cỗ Trung thu của các lớp. Các bạn đã có dịp thể hiện tài năng, sự khéo léo cũng như giải thích được ý nghĩa của mâm cỗ Trung thu mà lớp mình đã chuẩn bị. Kết thúc phần thi, BTC đã trao giải Nhất cho lớp DL1801, giải Nhì cho lớp DL 1901 và VH1701+VHC1001, giải Ba cho lớp VH1601 và VH1901. Lớp VH1701+VHC1001 giành giải thưởng cho bài thuyết trình về mâm cỗ Trung thu ấn tượng nhất.

SV Đinh Thị Phương (VHC1001) với phần thi thuyết trình ấn tượng nhất

Như vậy, đây là năm thứ 2 Khoa Du lịch giao cho các bạn sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc lên kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình giao lưu, gặp mặt tân sinh viên dưới sự giám sát, hỗ trợ của các thầy cô giáo trong Khoa, giúp các bạn sinh viên của Khoa rèn luyện các kỹ năng bổ trợ cho công việc sau này và đồng thời cũng là căn cứ để Khoa đánh giá, cho điểm đối với môn học “Tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể”.

Một số hình ảnh của chương trình giao lưu:

Mâm cỗ Trung thu của lớp VH1701 + VHC1001

Mâm cỗ Trung thu của lớp DL1801

Mâm cỗ Trung thu của lớp DL1901

Phần thuyết trình mâm cỗ Trung thu của lớp VH1901

Phần thuyết trình mâm cỗ Trung thu của lớp VH1601

Các lớp háo hức trong phần công bố kết quả

TS. Trần Thị Mai - Trưởng Ban giám khảo trao giải cho các lớp

TS. Nguyễn Văn Bính trao giải cho SV có bài thuyết trình ấn tượng nhất

Phần giao lưu của các bạn SV Đại học Bách khoa Quế Lâm

Các bạn SV Đại học Bách khoa Quế Lâm hào hứng với phần phá cỗ Trung thu

ThS. Đào Thị Thanh Mai tặng quà cho các bạn sinh viên may mắn trong phần bốc thăm