Các hoạt động

Thứ tư, 20/11/2013 - 07:51:09

Tưng bừng Giải bóng đá nữ trường Đại học Dân lập Hải Phòng 2011

Đến hẹn lại lên, Giải bóng đá nữ truyền thống trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã diễn ra sôi nổi và hào hứng từ ngày 19-11-2011 đến 30-11-2011 tại nhà thi đấu trường Đại học Dân lập Hải Phòng nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2011.

Trước giờ ra trận (Ảnh Quang Minh)

Giải đấu năm nay đánh dấu một kỷ lục về số đội tham dự (11 đội), với sự cổ vũ của rất đông đảo cổ động viên, giải đấu đã được đưa lên diễn đàn để các fan tha hồ bình luận và đánh giá trình độ cũng như những cầu thủ có chuyên môn tốt ở các đội bóng.

Điều đáng nói ở đây là đương kim vô địch năm 2010 - Đội CB-GV-NV năm nay không có đủ thành phần đội vô địch năm trước do đó đội phải liên quân với lớp QT1501K và QT1503K. 11 đội bóng được chia thành 2 bảng. Bảng A có sự hiện diện của các đội: Đội Liên quân, Forum-HPU, XD1502K, Công nghệ thực phẩm và QT1501T. Bảng B gồm các đội: Đoàn kết, Công nghệ thông tin, Môi trường, Quản trị kinh doanh, QT1502K và Văn hóa du lịch. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tại vòng bảng chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào đá bán kết. Hai đội thua ở bán kết sẽ tranh giải 3, 2 đội thắng ở bán kết sẽ tranh giải nhất.

Cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên (Ảnh Quang Minh)

Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi từ ngày 19-30/11/2011 trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Trận chung kết của giải diễn ra giữa 2 đội Đoàn kết và Công nghệ thông tin. Đoàn kết là á quân của giải 2010 vào tới trận chung kết sau khi đã thắng các đội Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, QT1502K, hòa Văn hóa du lịch và Môi trường. Tại trận bán kết thắng đội Forum 2-1. Còn đội CNTT chỉ để thua trận đầu ra quân trước đội Đoàn kết, các trận về sau, đội đã thể hiện được tinh thần và lối chơi phối hợp tốt sau khi đã thắng đội Liên quân 3-0 ở bán kết và có mặt ở trận chung kết.

Trong trận chung kết, 2 đội ăn miếng trả miếng trong các pha lên bóng uy hiếp khung thành của nhau bởi vì tại vòng bảng 2 đội đã chạm chán nhau nên hiểu nhau rất rõ, các mũi nhọn của đội Đoàn kết bị các hậu vệ của đội Công nghệ thông tin khóa chặt nên các tiền đạo của đội Đoàn kết chỉ có thể sử dụng các quả sút xa. Hiệp 1 diễn ra trong thế giằng co nhau, sang hiệp 2, những tưởng khán giả sẽ lại được thưởng thức những loạt đá luân lưu như trận chung kết năm 2010 thì vào phút thứ 35 của trận đấu, trong một pha lộn xộn trước khung thành của đội Đoàn kết, cầu thủ Nguyễn Thị Hiền (Công nghệ thông tin) đã nhanh chân xỉa bóng vào cầu môn đội Đoàn kết trước sự bất lực của thủ môn cũng như hàng phòng ngự của đội Đoàn kết. 1-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Chiến thắng đã xứng đáng thuộc về các nữ cầu thủ Công nghệ thông tin bởi trong những trận gần đấy đội nữ Công nghệ thông tin đã tiến bộ rất nhanh.

Kết quả của giải được trao như sau:

Giải thủ môn xuất sắc thuộc về thủ môn: Phạm Thị Thoản (Forum-HPU)

Giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về: Vũ Thị Xuyến (Forum-HPU) 6 bàn

Giải Miss football thuộc về : Bùi Thị Mai Anh (Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Đội Liên quân).

Ths. Trần Ngọc Thái - Bí thư Đoàn trường trao Giải Thủ môn xuất sắc,
vua phá lưới và Miss football ( Ảnh Quang Minh)

Giải ba thuộc về đội Forum - HPU. Giải nhì thuộc về đội Đoàn kết. Giải nhất thuộc về đội Công nghệ thông tin.

Ts. Trần Thị Mai  - Trưởng Ban nữ công trao giải nhì cho đội Đoàn kết
và giải ba cho đội Forum - HPU (Ảnh Quang Minh)

Gs.Trần Hữu Nghị  - Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
trao giải nhất cho đội nữ Khoa Công nghệ thông tin

Niềm vui chiến thắng của đội vô địch 2011

Tại giải lần này BTC cũng đã thống kê được những con số biết nói:  Đội duy nhất trong số 11 đội bóng đá nữ không ghi được bàn thắng là đội Công nghệ thực phẩm. Đội ghi được nhiều bàn thắng nhất là đội: Forum-HPU. Bàn thắng nhanh nhất trong giải thuộc về cầu thủ Trương Thị Liên (Số 8- XD1502K) ghi được vào giây thứ 5 của hiệp 1 trong trận XD1502K gặp Liên quân. Sau 29 trận đã có 67 bàn thắng được ghi, trung bình 2,3 bàn/trận.

Giải đã thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của đông đảo các bạn nữ sinh viên trong trường. Chúc các nữ cầu thủ của chúng ta bước vào kỳ thi với tinh thần tốt nhất như những gì các bạn đã thể hiện trên sân chơi của giải đấu truyền thống! Hẹn gặp lại mùa giải năm 2012!

Tom &Jerry