Hội nghị - Hội thảo

Thứ năm, 03/03/2016 - 17:23:52

Sinh viên HPU tham gia tập huấn “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới”

Thực hiện Công văn số 09 - CV/VVC ngày 22/02/2016 của Trung tâm tình nguyện Quốc gia (Thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) về việc cử cán bộ Đoàn - Hội tham dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền viên nòng cốt với chủ đề “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới”, từ ngày 26 - 28/02/2016 Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Dân lập Hải Phòng cử 04 đ/c cán bộ Hội Sinh viên tham gia chương trình tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ (Hà Nội).

Chương trình tập huấn với sự tham gia của hơn 30 học viên là cán bộ Đoàn, Hội và sinh viên đến từ 09 trường Đại học thuộc khu vực miền Bắc: Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội, Đại học Tây Bắc, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong đó Đại học Dân lập Hải Phòng là đại diện duy nhất của TP. Hải Phòng.

04 sinh viên HPU tham gia chương trình tập huấn (Từ trái qua: Vũ Công Minh - CT1801, Đỗ Phương Thảo - QT1801K, Vũ Thị Thanh Dung - QT1702K, Lê Quang Đức - MT1801)

Trong 3 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về giới và bình đẳng giới, xoá bỏ định kiến giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời tập huấn cách thức xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông tại trường đang theo học. Lớp tập huấn là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới và chấm dứt bạo lực giới” do UN Women, UNDP phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC), với chuỗi tập huấn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Các học viên chăm chú theo dõi nội dung khóa tập huấn

Trải qua quãng đường dài, 4 sinh viên HPU vẫn có mặt đúng giờ và thực hiện nghiêm túc các bài kiểm tra, tích cực trả lời câu hỏi, đóng góp ý kiến trong suốt quá trình diễn ra chương trình tập huấn, được Ban tổ chức đánh giá cao. Mrs. Jean Munro - Cố vấn kỹ thuật cao cấp của UNDP Việt Nam chia sẻ trong lễ bế mạc buổi tập huấn: “Tôi đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng! Tôi biết các bạn đã phải dậy từ 4h sáng để di chuyển lên Hà Nội và đặt niềm tin vào những kế hoạch trong dự án về bình đẳng giới mà các bạn đã trình bày”.

Sinh viên HPU trình bày kế hoạch triển khai các hoạt động tiếp theo tại trường

Trở về sau buổi tập huấn, 4 sinh viên HPU đã bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch, chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ về Bình đẳng giới tại trường. Mục tiêu của Câu lạc bộ sau khi thành lập nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên, sinh viên về bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến định kiến giới. Cùng với đó là ý tưởng tổ chức “Ngày hội lục sắc” giúp xoá nhoà định kiến, đưa người đồng tính, chuyển giới lại gần hơn với xã hội cũng đang được nhen nhóm thực hiện. Các kế hoạch trên của sinh viên HPU đều được UNDP Việt Nam, UN Women Việt Nam quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình về nội dung cũng như kinh phí thực hiện.

Dự kiến UNDP Việt Nam sẽ tổ chức “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng vào tháng 5 năm 2016, hứa hẹn đem đến 1 sự kiện bổ ích cho sinh viên.

Một số hình ảnh về chương trình tập huấn:

Thảo luận và làm việc nhóm cùng sinh viên các trường tại Hà Nội

Giao lưu và chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên các trường

04 sinh viên HPU nhận giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên

Vũ Công Minh - CT1801