Đoàn hội

Thứ tư, 11/01/2017 - 12:24:20

4 sinh viên HPU được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2016

Sáng 09/01, tại Hội trường A8 - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017), biểu dương sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2016 và chung kết cuộc thi “Sinh viên với những câu chuyện về Bác” năm học 2016 - 2017.

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Bùi Thị Ngọc - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam trong 67 năm qua và báo cáo kết quả đã đạt được trong năm 2016 của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố, phát động các phong trào học tập rèn luyện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Đ/c Bùi Thị Ngọc trình bày diễn văn kỷ niệm tại chương trình

Trong chương trình kỷ niệm, Hội sinh viên Thành Phố đã biểu dương 45 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. Đây là những sinh viên xuất sắc đạt đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 4 bạn sinh viên được Hội sinh viên thành phố trao danh hiệu này, đó là các bạn:

1. Phạm Thị Phương Huyền - Chi hội VH1701

2. Vũ Thị Thanh Dung - Chi hội QT1702K

3. Vũ Thị Hoa - Chi hội QT1801N

4. Nguyễn Thị Huệ - Chi hội QT1806K

Đây đều là những sinh viên đã thực hiện tốt phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động trong năm học 2015 - 2016, trong đó 3 bạn: Phạm Thị Phương Huyền, Vũ Thị Thanh Dung và Vũ Thị Hoa, năm thứ 2 liên tiếp được nhận danh hiệu này.

Đ/c Trần Quang Tương - Bí thư Thành đoàn và đ/c Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thành đoàn,

Chủ tịch Hội SV thành phố trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"  cho SV Vũ Thị Thanh Dung (QT1702K)

Cũng trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm. Hội sinh viên thành phố đã tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với những câu chuyện về Bác”. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền, giới thiệu đến hội viên, sinh viên những câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó định hướng cho hội viên, sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, sống có ích. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng trong sinh viên, giúp sinh viên thành phố có cơ hội được giao lưu, học hỏi, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Sinh viên từ cấp cơ sở. Kết quả  thí sinh Đào Thị Nhàn - Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng giành giải Nhất. Sinh viên Vũ Thị Thanh Dung - Chi hội QT1702K trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã giành giải 3.

SV Vũ Thị Thanh Dung (QT1702K) trong phần thi "Sinh viên với những câu chuyện về Bác"

4 gương mặt sinh viên HPU được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2016:

Phạm Thị Phương Huyền - Chi hội VH1701

Vũ Thị Thanh Dung - Chi hội QT1702K