Đoàn hội

Thứ tư, 20/07/2016 - 09:55:09

Sắc xanh HPU trên các vùng quê Hải Phòng

Những ngày này không khó bắt gặp màu áo xanh của sinh viên tình nguyện các trường Đại học, Cao đẳng trong chiến dịch “Mùa hè xanh” trên khắp các vùng quê của thành phố Hải Phòng. Hòa trong sắc xanh ấy, ngày 08/7/2016 những chiến sĩ của HPU đã lên đường về các địa phương để tham gia các hoạt động của “Mùa hè xanh”, đúng vào đợt cao điểm của tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tại xã Ngũ Phúc (Kiến Thụy), 15 sinh viên tình nguyện thường trực và 6 bạn sinh viên tăng cường được bố trí ăn ở sinh hoạt tại Phòng truyền thống đặt tại trụ sở UBND xã. Trải qua 10 ngày hoạt động, các bạn sinh viên tình nguyện đã tham gia dọn vệ sinh khu vực UBND, các tuyến đường làng; cắt cỏ, san lấp mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu (680 bao xi măng = 34 tấn chỉ trong một buổi chiều) và tham gia làm đường bê tông nội đồng; tham gia các buổi sinh hoạt hè cùng thiếu nhi địa phương… Có những hôm công việc nhiều, các bạn đã phải vất vả làm việc tới 7 -8 giờ tối.  Sáng 15/7 tại chương trình Lễ phát động đợt cao điểm hưởng ứng ngày “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2016 được tổ chức tại xã Ngũ Phúc, đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trao 01 chỉ tiêu của Đề án 500 tại xã Ngũ Phúc với kinh phí hỗ trợ 5 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Các bạn SVTN tại Ngũ Phúc tham gia làm đường bê tông nội đồng

Tại xã Tân Hưng (Vĩnh Bảo), đội sinh viên tình nguyện HPU gồm 16 bạn thường trực cũng tham gia hoạt động từ ngày 08/7. Trong những ngày qua, bất chấp điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, các bạn không chỉ tham gia các hoạt động như làm sạch, khơi thông dòng chảy 500m kênh mương; dọn sạch cỏ 200m lòng máng cứng nội đồng cụm 4 xã Tân Hưng; làm vệ sinh môi trường tuyến đường thanh niên, tuyến đường trục khu vực UBND, nghĩa trang liệt sỹ, đền thờ Đức thánh Trần (xã Tân Hưng), trường mầm non Tân Hưng, trường Tiểu học Tân Hưng; san lấp 750m mặt bằng chuẩn bị cho việc làm đường bê tông nội đồng... mà còn tham gia vào các hoạt động văn hóa, tinh thần thông qua các buổi giao lưu văn nghệ, sinh hoạt hè, dạy nhảy dân vũ cho các em thiếu nhi địa phương. Sáng 16/7, tất cả các thành viên trong đội được huy động tham dự chương trình Lễ phát động đợt cao điểm hưởng ứng ngày “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2016 được tổ chức tại xã Trung Lập. Tại chương trình, đ/c Phạm Văn Hưng - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã trao 5 triệu đồng kinh phí hỗ trợ địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Các bạn SVTN tại Tân Hưng tham gia vệ sinh, khơi thông dòng chảy kênh mương

Một trong những tôn chỉ của Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay được chỉ đạo từ cấp Trung ương, tỉnh/thành phố đến Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở Đoàn tại địa phương có các đội sinh viên tình nguyện là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chính vì vậy trong những ngày này, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện của trường cũng thường xuyên cử các đồng chí phụ trách xuống cơ sở để kiểm tra các hoạt động, động viên tinh thần và nhắc nhở các bạn sinh viên giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn trong lao động cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Đ/c Phạm Văn Hưng trao kinh phí hỗ trợ chương trình Nông thôn mới tại xã Trung Lập (Vĩnh Bảo)

Có thể nói, cùng với các đội sinh viên tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố, các chiến sĩ áo xanh HPU đang góp một phần công sức nhỏ bé của mình để mang lại diện mạo mới cho các vùng quê Hải Phòng. Với các bạn sinh viên tình nguyện, chắc chắn “Mùa hè xanh” sẽ là một trải nghiệm không thể quên trong suốt quãng đời sinh viên.

Một số hình ảnh hoạt động của các đội SVTN:

Vệ sinh đường làng , ngõ xóm

San lấp mặt bằng

và tập kết vật liệu chuẩn bị làm đường bê tông tại xã ngũ Phúc

Đ/c Phạm Văn Hưng trao kinh phí hỗ trợ Đề án 500 tại xã Ngũ Phúc (Kiến Thụy)

SVTN tham gia biểu diễn văn nghệ tại chương trình Lễ phát động đợt cao điểm hưởng ứng  ngày

"Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Trung Lập (Vĩnh Bảo)

Tham gia cắt cỏ, dọn vệ sinh đường làng

và khuôn viên trường mầm non

Dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ

Tham gia giao lưu, sinh hoạt hè với thiếu nhi địa phương

Được người dân địa phương cho đỗ để cải thiện đời sống