Giảng đường

Thứ hai, 16/10/2017 - 16:45:22

Tập huấn về Đánh giá kết quả học tập của sinh viên

Để nâng cao khả năng đánh giá kết quả học tập của người học cho giảng viên trong trường, ngày 13/10/2017, ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Tập huấn đánh giá kết quả học tập của sinh viên” (Training course incorporating authentic assessment in your class).
Diễn giả của chương trình là TS. Daryn Diuguid - Giáo sư của Chương trình học giả Fullbright. Chương trình đã thu hút đông đảo các giảng viên, cán bộ của Nhà trường tham gia.
Từ một câu hỏi rất đáng suy ngẫm, khi nhà tuyển dụng phỏng vấn một ứng viên đã tốt nghiệp ĐH rằng “anh có kỹ năng gì trong công việc?”, “tôi có thể làm bài kiểm tra rất tốt”, diễn giả Daryn Diuguid đã so sánh và chỉ ra việc cần thiết phải thay đổi cách đánh giá kết quả học tập của sinh viên từ phương pháp làm bài kiểm tra truyền thống tiến tới cách đánh giá kết quả gắn với thực tiễn nghề nghiệp, để đánh giá khả năng sẵn sàng của sinh viên đối với công việc.

Diễn giả và các giảng viên trao đổi tích cực

Thông qua các ví dụ, câu hỏi, bài tập thực tế và những trao đổi mang tính chất chia sẻ tại chương trình, TS. Daryn Diuguid đã giúp các GV-CB Nhà trường bước đầu nắm được các cách thức phân tích, đánh giá, cho điểm qua các bài tập thực tế của sinh viên. Đây cũng là một trong những phương pháp tiên tiến để đánh giá năng lực đáp ứng yêu cầu công việc thực tế của học viên.
Nguyễn Thị Thơm