Thứ bảy, 09/12/2017 - 22:04:26

ĐH Dân lập Hải Phòng diễn tập chữa cháy phối hợp các lực lượng

Mùa đông hanh khô là thời điểm rất dễ xảy ra các vụ cháy nổ, nhất là ở những khu dân cư tập trung. Ý thức rõ điều đó, trường ĐH Dân lập Hải Phòng trong nhiều năm qua luôn tích cực phòng cháy, và chủ động phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Thành phố diễn tập chữa cháy.

Chiều ngày 8/12 vừa qua, Nhà trường đã cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng tổ chức diễn tập thành công phương án chữa cháy nhiều lực lượng tại trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế trực thuộc Nhà trường.

Theo tình huống giả định, hồi 15h30, một đám cháy bùng phát trên tầng 3 khu nhà B trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế do chập điện, khói bốc lên ngùn ngụt và lan rộng ra toàn trường Mầm non cũng như khu vực dân cư lân cận. Thời điểm này các cháu của trường Mầm non đang ở trong các lớp học. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động cháy, ngắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ khống chế ngọn lửa cháy lan, sơ tán nhanh các cháu bé ra khỏi khu vực nguy hiểm. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, đã phối hợp cùng với lực lượng PCCC Nhà trường triển khai đội hình phun nước chữa cháy, tiếp tục di chuyển người và đồ đạc từ các tầng cao xuống, sơ sứu người bị nạn.... Sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập.

GS.TS.NGT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC

số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng, Cảnh sát PCCC phường Kênh Dương tham dự buổi diễn tập

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng
giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia diễn tập của Nhà trường