Nói về chúng tôi

Thứ ba, 26/11/2013 - 09:25:39

24 đội tuyển tham gia vòng sơ khảo cuộc thi trò chơi phát triển bền vững

Sáng 9-5, tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Sở GD-ĐT tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi trò chơi phát triển bền vững (Ecopolicy Game) để chọn những đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo, tổ chức vào ngày 14-5 sắp tới.

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp và Ban lãnh đạo Trường Đại học Dân lập Hải Phòng động viên học sinh, sinh viên các trường tham gia cuộc thi

62 học sinh thuộc 24 đội tuyển của 22 trường THPT và ĐH trên địa bàn thành phố tham gia cuộc thi vòng sơ khảo. Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nghị Quốc tế thường niên về Khoa học hệ thống (ISSS) Hải Phòng 2013 đến dự.

Phát biểu với các học sinh, sinh viên và giáo viên các trường tham gia cuộc thi, Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp khẳng định, Ecopolicy Game là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế thường niên về Khoa học hệ thống lần thứ 57 được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 7-2013. Đây không chỉ là trò chơi mà còn là công cụ học tập phương pháp tư duy hệ thống ứng dụng trong quản lý, điều hành kinh tế-xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Phó chủ tịch mong các học sinh, sinh viên sớm tiếp thu, ứng dụng lý thuyết khoa học hệ thống, vận dụng vào quá trình học tập, làm việc của bản thân cũng như định hướng cho tương lai, góp sức xây dựng và phát triển thành phố, khi phát triển bền vững đã trở thành vấn đề toàn cầu.

Đến nay, Ecopolicy Game được triển khai tại 18 trường THPT và 4 trường đại học của thành phố. Mới đây, UBND thành phố hướng dẫn triển khai giai đoạn 2 Ecopolicy Game tại các cơ quan, đơn vị gồm: Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố, Văn phòng UBND thành phố, các sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện./.

Theo baohaiphong.com.vn, ngày 9/5/2013