Đoàn hội - Câu lạc bộ

Thứ tư, 28/06/2017 - 14:32:01

Câu chuyện tình nguyện

Đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã hoàn thành chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia kết thúc. Nhưng những câu chuyện, những kỉ niệm đẹp về chiến dịch vẫn còn tươi rói trong tâm trí mỗi chiến sĩ tình nguyện HPU, trong từng bức hình, từng dòng chia sẻ của các bạn. "Câu chuyện tình nguyện" của bạn Nguyễn Thu Trang, lớp QT2001N với nickname Bếu Su, là một kỷ niệm đẹp như thế!
*               *
*
         Cuộc sống bộn bề, tấp nập, nhiều người mải mê chạy theo cái mới để sao cho hợp thời. Liệu có khi nào bạn đặt cho mình câu hỏi : “Đã bao lâu rồi mình không dành những phút tĩnh lặng để nhìn lại bản thân?”. Và tôi cũng vậy. Nếu không vì sự dại dột làm hỏng chiếc Smart phone, thì có lẽ giờ này tôi cũng vẫn chìm trong những bộ phim, những mẩu chuyện cùng nó.
         Giật mình dậy lúc 5h30 sáng, tôi cuống quýt bật khỏi giường, vì sợ mình đến địa điểm thi muộn. Sau một hồi chạy loanh quanh từ đầu đến cuối phòng, tôi mới nhớ rằng, hôm nay đội mình đã hoàn thành nhiệm vụ ^^!
         Có lẽ, trong những ngày vừa qua, tôi đã thực sự được gửi gắm tâm sức của mình vào chiến dịch. Chiến dịch ấy mang tên : “Tiếp sức mùa thi”.
Màu áo xanh tình nguyện làm dịu bớt cái nắng hè oi ả
         Tôi là sinh viên năm nhất của trường Đại học Dân Lập Hải Phòng, và đây cũng là lần đầu tiên tôi được tham gia một chương trình tình nguyện ý nghĩa đến vậy.
         Những ngày nắng nóng trong khu vực thi cùng sự lo lắng của thí sinh và người nhà làm tôi nhớ lại hình ảnh của mình một năm về trước. Hôm ấy tôi cuống quýt tìm phòng thi, lo lắng không biết mình đã mang đủ đồ hay chưa, giấy tờ mình đã vứt đâu rồi,... Và trong lúc tôi bối rối vì lần đầu phải tham gia kì thi lớn như vậy tôi đã nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị tình nguyện viên. Trong giây phút ấy, tôi cảm nhận được sự ấm áp đến lạ kì. Có lẽ đó cũng là một phần lí do đưa tôi đến với đội tình nguyện của trường lần này.
         Chiều 21/6 tôi mặc chiếc áo xanh tình nguyện, cùng đồng đội hòa mình trong sân trường đông đúc cùng với các em thí sinh và người nhà. Dưới cái nắng hơn 400C, các em lo lắng không biết địa điểm phòng ở đâu, số báo danh của mình thế nào... Ai ai cũng cố chen để xem được phòng sớm nhất, có thể lên đến phòng đúng giờ tập trung, trong khi 2 chiếc bảng kích cỡ có giới hạn, không thể để hàng trăm người cùng xem một lúc được.
         Lúc ấy chúng tôi đành chia nhỏ nhau ra, dùng những tờ giấy, những chiếc điện thoại có sẵn ảnh chụp lại sơ đồ cũng như số báo danh để giúp các em tìm được phòng của mình dễ dàng hơn. Và những nụ cười, những lời cảm ơn của các em thí sinh đã giúp chúng tôi xua tan cái nóng tại sân trường, nơi mà lượng người vào ngày một lớn.
         Những ngày hôm sau, các em đã quen với địa điểm thi, phòng thi của mình nên phần lớn các em đã tự tin bước vào cổng trường và tiến tới phòng của mình. Chúng tôi cũng bớt lo lắng hơn và khi ấy chúng tôi chờ đợi các em hoàn thành bài thi, trở về với kết quả tốt nhất.
Đội tình nguyện hướng dẫn một thí sinh tìm phòng thi (Tác giả Bếu Su đang chỉ đường)
        Khi trống báo hiệu hết giờ làm bài, các em thí sinh ùa ra về thì lượng xe cộ vào trong ngõ nhỏ nơi có trường thi ngày một đông. Chúng tôi liền áp dụng phương án chia nhỏ lượng xe cộ về các ngõ nhỏ hơn, nơi có các tình nguyện viên đứng đợi để phân luồng giao thông. Và thật may mắn khi trong những ngày vừa qua, chúng tôi không phải chứng kiến bất kì vụ ùn tắc lớn nào tại địa điểm của mình.
         Sau những thời điểm hỗ trợ thí sinh, sau những giây phút căng thẳng trong dòng xe cộ, chúng tôi ngồi lại với nhau để rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp. Kết thúc chiến dịch, chúng tôi lại một lần nữa ngồi lại với nhau, tâm sự, chia sẻ về những ngày vừa qua, rồi cùng cười phá lên khi ai đó nhắc lại khoảnh khắc nào bối rối đến buồn cười của mình.
Cả đội họp lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ
Tham gia tình nguyện sẽ mãi là kỉ niệm đẹp thời sinh viên của tôi
         Các bạn đi tình nguyện với mục đích khác nhau, nhưng với tôi đi tình nguyện chính là được khoác lên mình “Chiếc Áo Xanh” và cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Những chuyến đi tình nguyện sẽ giúp chúng ta hiểu nhau hơn, được cảm nhận nhiều hơn những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống, thấm được những điều bổ ích.
         Đây có lẽ cũng là kỉ niệm đầu tiên, một kỉ niệm ấn tượng trong đời sinh viên của tôi, và nó cũng là cánh cửa mở ra những cuộc hành trình mới của tôi và đồng đội sau này. Tôi cũng muốn nhắn với các bạn rằng: “ Là sinh viên mà không tham gia tình nguyện, chắc chắn bạn sẽ bỏ qua một trong những kỉ niệm đẹp nhất thời tuổi trẻ của mình”.
Nguồn: Facebook Bếu Su - Ảnh: Tô Duy Hùng