Đội ngũ giảng viên

Thứ bảy, 30/04/2016 - 00:44:10

Một tấm gương vì sự nghiệp “trồng người”

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đang trên đà phát triển. Là một trường ngoài công lập, sau 18 năm thành lập, đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất hiện đại. Sự lớn mạnh của Nhà trường đã góp phần vào quá trình phát triển của nền giáo dục đất nước trong thời kì đổi mới. Đóng góp vào mục tiêu vẻ vang ấy phải kể đến những người làm công tác giáo dục. Một trong những gương mặt tiêu biểu của trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung là GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Hải Phòng, một người thầy nhiệt huyết trong sự nghiệp “trồng người”, năng động sáng tạo trong công việc và luôn thương yêu học trò.

GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị căn dặn sinh viên trước giờ ra quân chiến dịch tình nguyện
Là một hiệu trưởng, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của nhà trường, từ công tác quản lí, công tác chuyên môn đến các hoạt động đoàn thể. Thầy luôn trăn trở tìm ra những đổi mới trong công tác quản lí để thực hiện tốt mục tiêu giáo dục. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là đơn vị đã nhiều năm dẫn đầu trong khối các trường ngoại công lập, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, nhà trường thực sự là một môi trường học tập. Có được kết quả đó, một phần là do công tác quản lí của nhà trường đem lại.
Công việc quản lí và chuyên môn rất vất vả, song GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị vẫn dành thời gian quan tâm đến GV-CB-NV, động viên kịp thời và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống của từng thành viên Nhà trường.
  Đối với đội ngũ giảng viên, thầy luôn nhắc nhở đến từng tiết dạy, bài giảng của cô thầy, với mong muốn các giảng viên luôn phải trau dồi chuyên môn, sống đạo đức, tìm cách đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng các kĩ thuật dạy học cho phù hợp với đối tượng sinh viên và phù hợp với chuyên môn, để truyền đạt nội dung kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Mặc dù bận rộn với công tác quản lí nhưng Thầy luôn quan tâm đến các em sinh viên qua những buổi nói chuyện, tọa đàm, các hoạt động Đoàn, phong trào sinh viên tình nguyện,… Thông qua những cuộc tiếp xúc, giao lưu đó, các em sinh viên cảm nhận được tình cảm nhân văn, hết lòng vì sinh viên của Thầy. Đó là những bài học thật nhẹ nhàng mà sâu sắc, truyền cảm từ một nhân cách lớn. Trong từng buổi tiếp xúc, những câu chuyện tâm tình mới tự nhiên và khúc triết làm sao! Qua cách nói chuyện mang tính gợi mở và định hướng, các em sinh viên thấy trách nhiệm của mình, ý thức hệ tư tưởng nâng cao hơn, có ý chí vươn lên trong học tập.
Thầy dành sự quan tâm đặc biệt đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường, tìm cách tháo gỡ, giúp đỡ các em khi gặp phải khó khăn, trắc trở. Có lẽ vì vậy mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn tìm được tiếng nói đồng thuận trong mọi hoạt động. Nhà trường thực sự trở thành một tổ ấm yêu thương, đoàn kết nghĩa tình.
Xuất phát từ yêu cầu đổi mới, thầy đã cho triển khai tới sinh viên về việc phải chuẩn hóa đáp ứng được yêu cầu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ, qua đó không chỉ mang lại niềm say mê môn học cho các em sinh viên mà còn trang bị những kỹ năng thiết yếu cho các em khi ra đời lập nghiệp.
Năm học 2015 - 2016 sắp kết thúc, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị vẫn trăn trở với nhiều dự định mới và nhiều niềm hi vọng mới trong sự nghiệp “trồng người”. Công cuộc xây dựng trường học anh hùng thời kì đổi mới của ngành giáo dục nước nhà rất cần những người nhiệt huyết, tài năng và giàu tình thương yêu như thế. Thầy xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, một tấm gương tự học và luôn sáng tạo.
ThS. Đỗ Thế Công