Đội ngũ giảng viên

Thứ sáu, 10/01/2014 - 10:10:20

Nhà giáo khuyết tật giàu nghị lực

Sinh ra bình thường như biết bao trẻ khác, nhưng đến năm 2 tuổi, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa không may bị bại liệt. Mặc dù cuốc sống gắn liền với chiếc xe lăn nhưng cô vẫn quyết tâm vươn lên trong cuộc sống và đạt được nhiều thành tích trong học tập và công tác.

Khi còn đi học, nhiều năm liền Nguyễn Thị Quỳnh Hoa là học sinh giỏi của Trường THPT năng khiếu Trần Phú. Năm 2000, Quỳnh Hoa đỗ thủ khoa khối D Trường đại học Dân lập Hải Phòng và liên tiếp giành được học bổng trong suốt 4 năm đại học. Tốt nghiệp, Quỳnh Hoa được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Năm 2007, cô hoàn thành chương trình cao học. Không chỉ là một giảng viên tài năng, nghị lực được nhiều sinh viên yêu quý, cô còn là tình nguyện viên năng động, nhiệt tình tham gia công tác xã hội. Quỳnh Hoa tâm sự, bắt đầu tham gia hoạt động tình nguyện của giới trẻ từ khi là giảng viên. Năm 2006, cô thành lập nhóm tình nguyện HPU Heart (Trái tim đại học Dân lập Hải Phòng) với hơn 60 sinh viên khoa ngoại ngữ và trở thành thủ lĩnh nhóm Tình thân SOS gồm các sinh viên ở Hải Phòng. Các nhóm tình nguyện do Hoa làm thủ lĩnh tổ chức nhiều lớp học, hoạt động vui chơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà người cao tuổi ở nhà dưỡng lão.

Khi phong trào Sống độc lập được triển khai tại Hải Phòng, Quỳnh Hoa trở thành trưởng nhóm tìm kiếm và tập hợp những người khuyết tật, để gây dựng hoạt động. Hiện nhóm của Quỳnh Hoa đang đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Hải Phòng.

Theo Thanh Dương báo Hải Phòng số 16560 ra ngày 9/1/2014