Các hoạt động

Thứ hai, 17/11/2014 - 07:48:13

HPU tổ chức Lễ chào cờ tháng 11

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và sơ kết tình hình học tập của sinh viên trong 3 tháng đầu của năm học 2014- 2015, chiều 13/11/2014, tại Nhà tập đa chức năng, Ban Công tác sinh viên phối hợp với Phòng Đào tạo, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các đơn vị trong trường tổ chức Lễ chào cờ tháng 11 cho sinh viên toàn trường.

Tại buổi lễ, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên đã tổng kết về tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên trong 12 tuần tiên của năm học. Có thể thấy rằng, với sự chăm lo, giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo, sinh viên toàn trường đã chủ động hơn trong việc xác định mục tiêu học tập cho bản thân, chủ động hơn trong học tập cũng như tham gia các phong trào của trường. Các sinh viên K18 dù mới vào trường nhưng đã nhanh chóng thích ứng với cách học mới ở trường đại học, và tích cực hòa nhập với các anh chị khóa trên tham gia các chương trình HPU Camp 1 & 2, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường khu Giảng đường và khu Khách sạn sinh viên,… Các sinh viên trong khu Nội trú cũng tích cực tham gia phong trào “chủ nhà văn hóa”, với nhiều phòng ở ngăn nắp, sạch sẽ, đảm bảo không gian sống và học tập tốt nhất cho bản thân các em. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, thời gian vừa qua vẫn còn hiện tượng một số sinh viên đi học muộn, trốn tiết, ảnh hưởng tới nề nếp và kết quả học tập của chính các em.
Phát biểu tại Lễ chào cờ, Giáo sư – Hiệu Trưởng Trần Hữu Nghị mong muốn các em sinh viên phải nghiêm túc hơn với bản thân, giữ gìn kỷ cương nề nếp trên giảng đường. Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, và chuẩn bị thi kết thúc học kỳ I năm học 2014 - 2015, thầy Hiệu trưởng đã phát động phong trào thi đua ôn tập tốt, thi nghiêm túc, “học thật, thực hành thật, thi thật, để ra đời làm thật” trong sinh viên toàn trường.
Cũng tại buổi lễ, Giáo sư – Hiệu Trưởng Trần Hữu Nghị đã biểu dương và trao giấy khen cho 469 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiên tiến và 23 sinh viên có thành tích trong công tác tuyên truyền tuyển sinh năm học 2013- 2014.

Những gương mặt sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên tiên tiến năm học 2013 - 2014

Bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, những sinh viên đến từ CLB Lãnh đạo trẻ, CLB Phát thanh HPU, CLB Handmade,… đã cùng nhà trường tuyên truyền hướng nghiệp cho hàng ngàn học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận, góp phần tạo nên uy tín và niềm tin của xã hội đối với ĐH Dân lập Hải Phòng
 Nguyễn Thị Thơm