Hội nghị - Hội thảo

Thứ hai, 17/08/2015 - 21:27:51

Hội nghị phổ biến Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong phát triển du lịch, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 7/8/2015, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ. Nội dung hội nghị tập trung vào một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới và Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 02/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch.

Bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự Hội nghị có TS. Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, ông Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng; các ông/bà là thành viên Ban Chỉ đạo thành phố về du lịch; Hiệp hội Du lịch Hải Phòng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện; đại diện lãnh đạo các trường đại học và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố; phóng viên các cơ quan báo chí của trung ương, địa phương. Về phía Đại học Dân lập Hải Phòng, tham dự hội nghị có ThS. Đào Thị Thanh Mai - Phó Trưởng khoa Du lịch.

Tại hội nghị, TS. Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam giới thiệu, phổ biến nội dung Nghị quyết số 92/NQ-CP của Chính phủ; Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 02/7/2015 của Thủ tướng Chính; Nghị quyết 39/NQ-CP ngày 1/6/2015 của Chính phủ về miễn thị thực có thời hạn đối với công dân nước Cộng hòa Belarut; Nghị quyết 46/NQ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp; Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italia.

TS. Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì hội nghị

Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch giới thiệu và phổ biến các nghị quyết

Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi và nhận được nhiều ý kiến tham gia về thực trạng du lịch thành phố, những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố và đề ra giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch, cũng như các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Hải Phòng trong thời gian tới,... trong đó tập trung hiện tốt một số nội dung trọng tâm như sau:

- Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 92 của Chính phủ và Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, rà soát các hoạt động du lịch trên địa bàn. Tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp thiết thực, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

- Nâng cao nhận thức của xã hội về phát triển du lịch và Tăng cường sự hỗ trợ của Nhà nước cho phát triển du lịch.

- Tăng cường quản lý giá cả; bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn, ứng xử văn minh với khách du lịch; bảo đảm vệ sinh, môi trường, vê sinh an toàn thực phẩm.

- Quan tâm thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển du lịch. Duy trì và tạo sức hút cho các sản phẩm du lịch của thành phố.

- Tập trung nguồn lực, tích cực thực hiện các giải pháp đã đề ra về đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; chủ động phòng chống thiên tai, kiểm soát dịch bệnh.

Đại diện một số hiệp hội và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố phát biểu đóng góp ý kiến cho nghị quyết 92 và chỉ thị số 14 của Thủ tướng Chính phủ:

Ông Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng

Ông Trần Văn Thành - TGĐ công ty CP Du lịch Đồ Sơn