Hội nghị - Hội thảo

Thứ sáu, 03/04/2015 - 01:32:43

Đại hội Chi bộ Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2015-2017

Được sự đồng ý của Đảng ủy nhà trường, chiều ngày 28/3/2015 Chi bộ Ngoại ngữ, trường ĐHDL Hải Phòng đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017.
      Đến dự Đại hội có Thầy Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cô Trần Thị Mai - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UB kiểm tra, cùng toàn thể Đảng viên giảng viên và Đảng viên sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Đại hội Chi bộ Ngoại ngữ diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015. Đây cũng là thời điểm mà ngành giáo dục và đào tạo đang nỗ lực triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Vì vậy, bên cạnh những thuận lợi cũng có những khó khăn thách thức đặt ra cho công tác giáo dục đào tạo của Khoa và Nhà trường, đòi hỏi mỗi Giảng viên nói chung và mỗi Đảng viên của Chi bộ nói riêng phải phấn đấu không ngừng để nắm bắt kịp thời mọi sự thay đổi trong môi trường giáo dục, từ đó đề xuất những giải pháp khoa học, hợp lý giúp cho hoạt động của Khoa và nhà trường có sự phát triển bền vững.

Tại Đại hội, sau khi nghe đồng chí Bí thư Trần Thị Ngọc Liên đọc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2013 - 2015 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017, các đại biểu tham dự đã tích cự phát biểu đóng góp nhiều ý kiến bổ sung cho báo cáo. Đại hội thống nhất vớii những kết quả mà nhiệm kỳ 2013 - 2015 Chi bộ đã đạt được trong đó tiêu biểu là:

+ Thực hiện tốt cuộc vận động làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh;

+ Tổ chức triển khai hiệu quả các buổi sinh hoạt chính trị trong chi bộ, giúp đảng viên nắm vững các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên;

+ Giữ gìn đoàn kết nội bộ, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa tiêu cự, tham ô, tham nhũng, cũng như những biểu hiện sai trái khác trong nội bộ Đảng;

+ Lãnh đạo chính quyền đoàn thể Khoa Ngoại ngữ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Cụ thể là Khoa Ngoại ngữ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn khoa đạt danh hiệu Tổ Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đoàn thanh niên Khoa Ngoại ngữ được Thành đoàn tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

+ Hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng. Kết nạp vượt 30% chỉ tiêu đề ra. Cụ thể kết nạp được 9 Đảng viên mới so với chỉ tiêu là 6 Đảng viên.

Đại hội cũng đã bầu ra Chi ủy  nhiệm kỳ 2015-2017 gồm 03 đồng chí:

1.   Đ/C Trần Thị Ngọc Liên – Bí thư Chi bộ

2.   Đ/C Hồ Thị Thu Trang – Phó Bí thư Chi bộ

3.   Đ/C Đinh Thị Thanh Bình – Chi ủy viên

Về phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, các Đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận và cùng đi đến thống nhất:

+ Tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhiệm vụ cụ thể như phát động phong trào học Ngoại ngữ hiệu quả trong Chi bộ và trong giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ;

+ Tổ chức triển khai hiệu quả các buổi sinh hoạt chính trị trong Chi bộ, kết hợp với Đảng cấp trên đưa đảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, tăng cường sự hiểu biết và trình độ nhận thức về chính trị cho đảng viên Chi bộ;

+ Giữ gìn đoàn kết nội bộ, kiên quyết đấu tranh loại bỏ những biểu hiện sai trái trong nội bộ Đảng;

+ Lãnh đạo chính quyền đoàn thể Khoa Ngoại ngữ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ triển khai tốt kế hoạch chuẩn ngoại ngữ đầu ra cho sinh viên;

+ 100% Đảng viên đạt chuẩn chuyên môn (C1 theo khung tham chiếu Châu Âu);

+ Kết nạp được 10 Đảng viên mới.

Sau một thời gian làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Ngoại ngữ đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo đúng yêu cầu quy định trong tiếng nhạc Quốc ca và Quốc tế ca vang lên hứa hẹn một nhiệm kỳ thành công sắp tới.

Khoa Ngoại ngữ