Đoàn hội

Thứ năm, 05/12/2013 - 14:25:52

Đ/c Nguyễn Hữu Hoàng đại diện tuổi trẻ nhà trường tham gia Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Trong 05 ngày từ 23 - 27/11/2013, đ/c Nguyễn Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Giảng viên - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ cùng 39 đồng chí thanh niên tiêu biểu thành phố do đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó bí thư Thành đoàn làm trưởng đoàn đã tham dự Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ II năm 2013 tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Đoàn đại biểu Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm tại  Trung tâm TDTT  tỉnh Quảng Tây (đ/c Hoàng đứng thứ 4 từ trái sang)

Với chủ đề “Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lai sáng ngời”, Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung - tài sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp; tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa thế hệ trẻ hai nước; góp phần tăng cường quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Việt Nam - Trung Quốc theo “phương châm 16 chữ” và “tinh thần 4 tốt”. Liên hoan năm nay được tổ chức quy mô với sự tham dự của gần 10.000 đại biểu thanh niên 2 nước. Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 3.000 đại biểu là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực: cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân, doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ, văn nghệ sỹ, vận động viên,thanh niên lực lượng vũ trang và cán bộ làm công tác thanh thiếu nhi.

Đ/c Hoàng tham gia ký tên lưu niệm

Đ/c Nguyễn Hữu Hoàng cùng Đoàn đại biểu Hải Phòng được phân công tham gia hoạt động tại thành phố Khâm Châu và thành phố Nam Ninh - khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Tại thành phố Khâm Châu, trong 2 ngày 24 và 25/11 đoàn đại biểu thanh niên Hải Phòng đã tham quan trường Trung học số 2 (trường đa cấp); thăm các khu công nghiệp bảo thuế Trung Quốc, Malaysia  và Trung tâm triển lãm sản phẩm gốm sứ NiXing; thăm, tặng quà và giao lưu các nhà dân, các gia đình thanh niên Trung Quốc; ký tên lưu niệm; tham dự đêm giao lưu nghệ thuật tại Trung tâm nghệ thuật thành phố Khâm Châu. Chiều ngày 26/11, Đoàn đại biểu thanh niên Hải Phòng đã cùng với đại biểu thanh niên 2 nước tham dự Đại hội Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần thứ II tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Quảng Tây (thành phố Nam Ninh - Trung Quốc). Trong mỗi hoạt động, tại mỗi địa điểm đoàn dừng chân, đ/c Nguyễn Hữu Hoàng và các thành viên trong đoàn Hải Phòng luôn nêu cao ý thức tự tôn dân tộc, thực hiện nghiêm túc quy chế và chương trình của Ban Tổ chức Liên hoan, chủ động trong các hoạt động giao lưu và luôn thể hiện sự tôn trọng, tình cảm hữu nghị đối với thanh niên Trung Quốc. Qua đó đã để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp của thanh niên và người dân Trung Quốc đối với thanh niên Việt Nam.

Đ/c Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng một đại biểu thanh niên Trung Quốc

Với khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và có khả năng sử dụng tiếng Trung, đ/c Hoàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ đ/c trưởng đoàn và các đại biểu của đoàn Hải Phòng trong các hoạt động gặp mặt, giao lưu, tiếp xúc với đại biểu và người dân nước bạn; đồng thời thể hiện được tình hữu nghị, sự thân thiện và năng động của tuổi trẻ HPU, góp phần vào thành công của chung của Đoàn đại biểu Hải Phòng tham dự Liên hoan.

Một số hình ảnh của đ/c Hoàng và Đoàn đại biểu Hải Phòng tại Liên hoan:

Các đại biểu Hải Phòng giao lưu với thầy giáo Minh (người Trung Quốc) - GV dạy tiếng Việt tại Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Đ/c Hoàng tham gia hỗ trợ phiên dịch tiếng Trung cho đoàn Hải Phòng khi đi thăm nhà dân tại khu dân cư Bách Thủy Đường

Đoàn đại biểu Hải Phòng chụp ảnh tại Khu công nghiệp bảo thuế Trung Quốc - Malaysia

Khu dân cư Bách Thủy Đường

Trường Trung học số 2

và Trung tâm triển lãm Trung Quốc - Asean (CAEXPO)

Đoàn Thanh niên