Thứ ba, 26/11/2013 - 10:57:34

Xe điện HPU

Đã từ lâu, xe đạp là một phương tiện giao thông được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên mọi nẻo đường. Mỗi con người, mỗi lứa tuổi khi lớn lên đều gắn liền với chiếc xe đạp. Xe đạp thông thường được chuyển động nhờ lực đạp của người điều khiển và giữ thăng bằng nhờ định luật bảo toàn mômen quán tính.

Xe đạp thông thường

Hiện nay các phương tiện giao thông tăng nhanh về số lượng mà chủ yếu là các phương tiện chạy bằng xăng đã tạo ra lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Kết hợp với sự phát triển của các khu công nghiệp, các nhà máy… ngày càng làm cho môi trường trở lên ô nhiễm.

Trên nhu cầu thực tế, xe đạp điện là một lựa chọn thiết thực bởi xe đạp điện không gây ô nhiễm môi trường, di chuyển không tốn sức, giá thành rẻ hơn động cơ  sử dụng nhiên liệu,… Thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đạp điện với mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt, giá thành từ 12 - 30 triệu đồng. Với mức thu nhập trung bình của người dân hiện nay từ 3 - 6 triệu đồng/tháng, để có thể mua được một chiếc xe đạp điện đang bán trên thị trường, thì người sử dụng phải tiết kiệm từ 5- 7 tháng.

Xe đạp điện đang bán trên thị trường

Do vậy để xe đạp điện được phổ cập rộng rãi với một nước đang phát triển như nước ta thì việc giảm chi phí, giá thành là một yêu cầu cấp thiết hiện nay. Trước thực tế đó, sinh viên Trịnh Xuân Trung lớp ĐC1301, khoa Điện – Điện tử đã tiến hành nghiên cứu thành công đề tài “Chế tạo bộ điều khiển động cơ điện một chiều lắp cho xe đạp thường thành xe đạp điện” mang thương hiệu XE ĐIỆN HPU. Với kết quả nghiên cứu của đề tài, tác giả đã chuyển đổi thành công xe đạp thông thường thành xe đạp điện, đáp ứng được tất cả các yêu cầu của một chiếc xe đạp điện với các tính năng, tác dụng không thua kém bất kỳ một chiếc xe đạp điện nào đang bán trên thị trường, mà giá thành chỉ rẻ bằng ½ giá thành các loại xe đang bán trên thị trường.

Xe điện HPU

Tính năng của xe đạp điện HPU:

1. Trọng lượng toàn bộ xe nhẹ, khối lượng xe đạp thường là 17kg, xe đạp cải tiến là 17+ 8 = 25kg. (Xe đạp điện trên thị trường : 40-60kg.)

2. Tốc độ xe đạt 27km/h (xe thị trường 27-30km/h)

3. Quãng đường đi được khi sạc đầy điện: 35km

4. Công suất động cơ 250W, động cơ BLDC không chổi than.

5. Thời gian sạc đầy bình ác quy: 4-6 giờ

6. Hết điện đạp nhẹ như xe đạp bình thường, (xe trên thị trường nếu hết điện thì đạp nặng = chở thêm 2 người nữa)

Mọi thông tin xin liên hệ theo địa chỉ:

+ Phòng Quản lý khoa học & Đào tạo sau đại học: 0313. 622 817

+ Khoa Điện - Điện Tử: 01225.355 .061 (Mr Nam)

Số 36 đường Dân lập - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng

Phòng QLKH&ĐTSĐH