Góc trao đổi

Thứ sáu, 27/12/2013 - 08:39:01

Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham gia “Triển lãm mini chuyên đề công nghệ thông tin”

Trong 2 ngày 5,6/12/2013, Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tham gia hội chợ “ Triển lãm mini chuyên đề công nghệ thông tin” do Sở Khoa học công nghệ Thành phố Hải Phòng tổ chức.

KS. Vũ Trọng Chiến - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện trình bày sản phẩm tại triểm lãm

Triển lãm chuyên đề Công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng năm nay thu hút 12 đơn vị doanh nghiệp tham gia. Đây là nơi các sản phẩm khoa học và công nghệ trí tuệ, tâm huyết của các đơn vị được trưng bày giới thiệu, thuộc các lĩnh vực khác nhau đồng thời cũng là nơi để các đơn vị được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường trả lời phỏng vấn Đài phát thanh & truyền hình Hải Phòng trong buổi khai mạc triển lãm

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Dân lập Hải Phòng tham gia triển lãm Công nghệ thông tin với 2 sản phẩm là: “Hệ thống quản lý giảng đường” với hệ thống điểm danh trực tuyến, giảng viên có thể cập nhật nội dung giảng dạy, in lịch trình giảng dạy; với phần mềm quản lý toàn bộ điểm, quản lý nhóm học tập, quản lý lớp học, khai báo chi tiết các thông số, thống kê các báo cáo, cung cấp cho phụ huynh cũng như học sinh toàn bộ thông tin về thời gian, địa điểm, nội dung môn học… trong suốt quá trình học đồng thời hỗ trợ người sử dụng dùng các thiết bị di động làm việc với hệ thống và “Phần mềm Thư viện số Dspace” là phần mềm tự do mã nguồn mở, dễ dàng cài đặt, sử dụng, tra cứu và tải toàn văn  tài liệu, dễ dàng quản trị, thống kê, nâng cấp có cộng đồng người sử dụng và phát triển nhất trên toàn thế giới, phù hợp với các cơ quan giáo dục, chính phủ, tư nhân và doanh nghiệp. Đây là những sản phẩm tâm huyết với nhiều sáng tạo, sự tìm tòi, chia sẻ của tập thể cán bộ khối Quản trị mạng nói riêng và của trường ĐH Dân lập Hải Phòng nói chung,  phục vụ rất hữu ích công tác đào tạo và nhu cầu của xã hội. Với tính ưu việt và tiện ích,  2 sản phẩm phần mềm này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách tham quan triển lãm, được Ban tổ chức và các đơn vị khác đánh giá rất cao, đặc biệt là trong khối ngành giáo dục.

Với thiết kế ấn tượng, khách tham quan đến với gian hàng của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã có những trải nghiệm và cảm nhận về các dịch vụ tiện ích mà “Hệ thống quản lý giảng đường” và “Phần mềm Thư viện số Dspace” của nhà trường mang lại.

Gian hàng của trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Tham gia hội chợ với mục đích kết nối và chia sẻ kinh nghiệm, thành công của lần triển lãm này là bước khởi đầu tốt đẹp cho một hướng đi mới của trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong việc nghiên cứu, phát triển khoa học, thúc đẩy quá trình thương mại hóa và chuyển giao các sản phẩm khoa học công nghệ của nhà trường ra xã hội trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Các sản phẩm của nhà trường trưng bày tại triển lãm thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

GS Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị và cán bộ chụp ảnh lưu niệm tại Hội chợ triểm lãm

Mai Hiên