Giới thiệu các đơn vị

Email: hungnq@hpu.edu.vn
1975
Phó Chủ nhiệm Bộ môn
Tổng thư ký Hội thể thao
3.
Ths. Đỗ Thế Công
Email: congdt@hpu.edu.vn
Giảng viên

Kể từ khi thành lập đến nay,  Bộ môn GDTC luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, góp phần giáo dục con người mới phát triển toàn diện; đồng thời tham mưu, chỉ đạo tổ chức phong trào TDTT trong nhà trường, góp phần quan trọng để Trường Đại học Dân lập Hải Phòng luôn là đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT của Trung ương Hội thể thao Việt Nam nói chung và của Thành phố nói riêng.

Sự lớn mạnh của Giáo dục thể chất trường Đại học Dân lập Hải Phòng thể hiện qua các phong trào thể thao từ khi thành lập trường đến nay:

1.  Về bóng đá:
-   Vô địch bóng đá Cúp báo An ninh Hải Phòng năm 2000.
-   Vô địch vòng loại bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2003, 2005, 2006, 2009, 2010, 2012.
-   Lọt vào vòng Chung kết bóng đá sinh viên toàn quốc vào các năm: 2010, 2011, 2012, 2013, 2014.
-   Giành chức vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc Cúp Yamaha 2012.

2.  Về Bóng chuyền:
-   Vô địch vòng loại bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2005, 2007, 2010
3.  Về Cầu lông:
-   2 huy chương bạc, 2 HCĐ giải Cầu lông SV chuyên nghiệp Việt nam năm 2014
-   3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ tại giải Cầu lông nhà giáo nhân dân năm 2010
4.  Về Bóng bàn:
-   Tham gia các giải Bóng bàn Cúp Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng
-   Tham gia các giải của Hội thể thao ĐH&CN Việt nam.

Cùng với sự trưởng thành của trường, Bộ môn GDTC cũng ngày càng lớn mạnh. Hiện nay Bộ môn GDTC đang quản lý một cơ ngơi lên đến 20 tỷ đồng, gồm các hạng mục công trình như: Nhà thi đấu đa năng, sân vận động, bể bơi thông minh, ngoài ra còn có các phòng tập thể dục thẩm mỹ, Aerobic.
Quang cảnh lễ khai mạc bóng đá sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng

Nhà thi đấu đa năng

Bể bơi khu Khách sạn sinh viên

Các hoạt động TDTT của Bộ môn tổ chức:

Bóng đá nữ CB-GV-NV và SV

Giải bóng đá sinh viên truyền thống được tổ chức hàng năm

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các phong trào khác, Bộ môn Giáo dục thể chất đã nhiều năm liền được tặng bằng khen của TW Hội thể thao Việt nam, của Liên đoàn lao động thành phố ngoài ra các cán bộ giảng viên của bộ môn đã vinh dự được trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, được nhận bằng khen của các tổ chức, các cấp trong và ngoài trường: như trọng tài bóng đá Quốc gia Ngô Quốc Hưng; cây vợt đỉnh cao Nguyễn Vân Anh trong các giải đấu quốc gia, thành phố và của Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam.

Trong thời gian tới Bộ môn tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy gắn quá trình đào tạo với thực tiễn để đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đa dạng hóa các hình thức Giáo dục thể chất nội, ngoại  khóa. Khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và sinh viên nghiên cứu khoa học; Xây dựng và phát triển các đội tuyển thành tích cao để thực hiện tốt sứ mệnh mà Nhà trường đề ra nhằm đào tạo những cử nhân, kỹ sư có năng lực chuyên môn cao, có sức khỏe tốt, có trí lực đáp ứng đòi hỏi của công cuộc đổi mới đất nước.
Bộ môn Giáo dục thể chất