Tin tức HPU

Thứ sáu, 31/03/2017 - 14:03:39

Thông báo tổ chức khóa học: SẢN XUẤT TÁC PHẨM TRUYỀN HÌNH

Với mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản trong kỹ thuật chụp ảnh, quay video, am hiểu về màu sắc, âm thanh, ánh sáng, đồng thời tư duy xây dựng kịch bản để chủ động quay một đoạn phim ngắn với các thể loại như tin tức, phóng sự, tài liệu... Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức khóa học SẢN XUẤT TÁC PHẨM TRUYỀN HÌNH.
        Khóa học sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức về nguyên lý và cấu tạo của Camera cùng các tính năng, chức năng chỉnh tay, các kỹ thuật quay video: bố cục, góc quay, bối cảnh, tư thế cầm máy và động tác máy quay và cả kỹ thuật dựng và tạo hiệu ứng cho phim.

Và điều quan trọng đó là trải nghiệm, là đam mê với sở thích và mong muốn tự mình có thể chụp được những bức hình đẹp nhất, có được những cảnh quay sống động nhất.
1. Thời gian
40 tiết (08 buổi). Học vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (các ngày 15 - 16/4/2017 và 22 – 23/4/2017)
2. Địa điểm
Khu Liên hợp Thể dục thể thao – Khách sạn sinh viên, Đại học Dân lập Hải Phòng
(Số 50, Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng)
3. Thông tin về giảng viên.
ThS.Vũ Thanh Quang - Trưởng khoa Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam.
ThS. Vũ Mạnh Thắng – Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Thực hành -  Trường Cao đẳng truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam.
4. Yêu cầu
Học viên phải có điện thoại thông minh – Smartphone hoặc máy tính bảng – Tablet khi tham gia khóa học.
Smartphone, Tablet chạy trên hệ điều hành Android cài phầm mềm dựng phim VIVAVIDEO.
Smartphone, Tablet chạy trên hệ điều hành Ios cài phầm mềm dựng phim IMOVIE.
5. Lợi ích của khóa học
Hiểu được quy trình cơ bản để sản xuất tác phẩm truyền hình.
Sử dụng thành thạo máy quay Handycam 4K – Sony, máy ảnh EOS 60D - Cannon, điện thoại thông minh, máy tính bảng thu hình hiệu quả.
Nắm được nghiệp vụ căn bản về chụp ảnh,quay phim video, dựng hình.
Sử dụng máy quay Handycam 4K – Sony, máy ảnh EOS 60D - Cannon, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị kèm theo để sản xuất hoàn chỉnh một tác phẩm truyền hình, liên kết sản phẩm với website của cơ quan.
6. Nội dung chi tiết : xem tại đây
Khai giảng khóa học
-Báo chí trong thời kỳ kỷ nguyên số
- Quay phim trên thiết bị dân dụng  (Smartphone, Tablet).
+ Kỹ thuật chụp ảnh, quay phim video.
+ Nghiệp vụ chụp ảnh, quay phim video.

01 tiết
04 tiết
- Thực hành quay phim
05 tiết
- Hướng dẫn sử dụng phần mềm làm phim trên thiết bị dân dụng.
05 tiết
- Thực hành dựng phim trên thiết bị dân dụng.
05 tiết
-Thực hiện sản xuất tin, phóng sự ngắn(có tính thời sự) trên thiết bị dân dụng.
15 tiết
- Xem và nhận xét tác phẩm của học viên
- Tổng hợp nội dung giảng dạy và giải đáp câu hỏi của học viên.
04 tiết

Bế giảng khóa học
1 tiết
Tổng số
40 tiết
7. Kinh phí
Cán bộ ban website HPU (06 người - Danh sách kèm theo): Miễn phí
Cán bộ, giảng viên HPU : 1.000.000đ/người
Các đối tượng khác (05 người):  3.000.000đ/người
8. Cam kết của học viên tham gia khóa học
Đối với Cán bộ ban website HPU (05 người – có danh sách kèm theo): sau khi học xong mỗi cán bộ phải có tối thiểu 05 video clip (khuyến khích số lượng video clip nhiều hơn – nếu có khả năng) được đăng trên website HPU về các chủ đề hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập HPU (24/9/1997 – 24/9/2017).
Đối với Cán bộ, giảng viên HPU và trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế (10 người): nếu sau khóa học có được các video clip được đăng trên website HPU sẽ được hoàn lại kinh phí (dự kiến 300.000đ/video clip).
9. Đăng ký tham gia khóa học
-  Thời gian đăng ký: từ 02/4/2017 đến hết ngày 11/4/2017
-   Khai giảng: 15/4/2017
-   Thông tin liên hệ:
* Ban Website trường Đại học Dân lập Hải Phòng
* Số 36, Dân lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
* Điện thoại: 0985.555.629 (Mrs. Oanh)
BAN WEBSITE