Liên kết doanh nghiệp

Thứ ba, 11/10/2016 - 15:27:24

Ký kết hợp tác giữa Khoa Du lịch với các doanh nghiệp du lịch hàng đầu của HP

Trong 2 ngày 13/9 và 7/10/2016, tại phòng họp E201 đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Khoa Du lịch - Đại học Dân lập Hải Phòng với các doanh nghiệp du lịch hàng đầu của thành phố như Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng, Khách sạn 5 sao Pearl River Hải Phòng và Khách sạn 4 sao AVANI Haiphong Habour View thuộc tập đoàn MINOR.

Đến dự lễ ký kết, về phía khách mời có: Bà Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Vietravel Hải Phòng, Ông Francis Pang - Giám đốc điều hành khách sạn Pearl River Hải Phòng, Ông Matthew Fryar - Tổng giám đốc khách sạn AVANI Haiphong Habour View, các Trưởng phòng Nhân sự và Cán bộ Quan hệ công chúng của doanh nghiệp.

Về phía Đại học Dân lập Hải Phòng có: Ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời, GSTS.NGUT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường, TS.NGƯT. Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo ĐH&SĐH, TS. Nguyễn Tiến Thanh - Trưởng ban Đảm bảo chất lượng và ISO, TS. Trần Đức Nga - Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế, TS. Mai Văn Lập - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, ThS. Đào Thị Thanh Mai - Phó Trưởng khoa Du lịch cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa.

Quang cảnh lễ ký kết với Khách sạn Pearl River

Trong không khí trao đổi cởi mở thân tình, các vị khách mời đến từ doanh nghiệp đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Đại học Dân lập Hải Phòng nói chung, Khoa Du lịch nói riêng với các doanh nghiệp trong thời gian qua. Hàng năm, sinh viên HPU được gửi đến thực tập tại doanh nghiệp thực hiện khá hiệu quả các nhiệm vụ. Nhiều em sau khi tốt nghiệp được doanh nghiệp mời làm việc và trong số đó đã có những cựu sinh viên HPU hiện nắm giữ các vị trí quản lý quan trọng. Ví dụ tiêu biểu phải kể đến Bà Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Vietravel Hải Phòng và Bà Phạm Thị Thanh Thúy - Trưởng phòng Nhân sự khách sạn AVANI Haiphong Habour View đều là cựu sinh viên của Khoa và Nhà trường.

Ky ket hop tac giua Khoa Du lich DH Dan lap Hai Phong va cac DN HP

Bà Phạm Thị Thanh Thúy (bên trái) - Trưởng phòng Nhân sự khách sạn AVANI Haiphong Habour View (cựu SV Khoa Ngoại ngữ khóa 5 - ĐHDLHP)

Trao đổi thêm nhằm nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo cũng như thực tập tuyển dụng của nhà trường, các khách mời đưa ra một số đề xuất và gợi mở. Ông Francis Pang với kinh nghiệm được đào tạo về du lịch và khách sạn tại Singapore và Thụy Sĩ, đồng thời làm quản lý trong ngành lâu năm cho biết: ông mong muốn nhà trường kéo dài thêm thời gian thực tập của sinh viên, ví dụ 6 tháng học trên lớp, 6 tháng thực tập tại doanh nghiệp. Có như vậy sinh viên mới thật sự học được các kỹ năng, kiến thức thực tế một cách sâu sát, đồng thời cũng hòa nhập tốt hơn với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Bà Nguyễn Thị Hà đề xuất: Nhà trường và doanh nghiệp nên phối hợp tiếp xúc, định hướng cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất để phát hiện tố chất của từng em phù hợp với chuyên ngành nào (ví dụ lữ hành hay khách sạn), từ đó bồi dưỡng và giúp các em đi đúng hướng trong suốt 4 năm học. Ông Matthew Fryar cho biết: ông sẵn sàng cử các nhân viên kinh nghiệm kèm cặp cho sinh viên của Khoa trong suốt quá trình thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu các em chia sẻ kinh nghiệm thực tập của mình với bạn bè trong lớp. Đó sẽ vừa là kinh nghiệm thực tế của sinh viên, vừa là động lực giúp các em có thêm hứng thú với ngành nghề. Khách sạn AVANI Habour View cũng mời Khoa Du lịch tổ chức định kỳ các nhóm sinh viên từ 10 - 20 bạn đến tham quan tìm hiểu khách sạn để mở rộng kiến thức học trên lớp.

Ky ket hop tac giua Khoa Du lich DH Dan lap Hai Phong va cac DN HP

Ông Francis Pang - Giám đốc điều hành khách sạn Pearl River Hải Phòng chia sẻ tại Lễ ký kết

Kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường và lãnh đạo doanh nghiệp ký kết văn bản ghi nhớ, trong đó nhấn mạnh: hàng năm các doanh nghiệp sẽ nhận sinh viên HPU đến thực tập, đồng thời sẽ tuyển dụng các sinh viên đạt yêu cầu của doanh nghiệp. Ngược lại, khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, Khoa và Nhà trường sẽ hỗ trợ công tác tuyên truyền thông tin, giới thiệu ứng viên cho doanh nghiệp.

Lễ ký kết với Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng

Có thể nói, cùng với nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước đang tập trung về Hải Phòng, ngành du lịch đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao với số lượng lớn. Việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ mở ra cơ hội và triển vọng cho cả 2 phía, vừa giúp nhà trường đào tạo đúng theo phương châm “học đi đôi với hành”, sản phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực đầu vào chất lượng cao.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết:

GS,TS,NGƯT.Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nàh trường phát biểu tại Lễ ký kết

Quang cảnh Lễ ký kết với Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hải Phòng