Tin tức HPU

Thứ hai, 25/11/2013 - 13:45:20

Tân sinh viên khóa 14 học sơ cấp cứu

Sơ cấp cứu là những trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân bị chấn thương, sự cố hay bị một căn bệnh đột ngột nào đó trước khi có xe cấp cứu, bác sĩ, hoặc người có chuyên môn đến chữa trị

Việc sơ cấp cứu là vô cùng cần thiết vì sẽ giúp cho bệnh nhân không rơi vào tình trạng nguy hiểm trước khi được đưa đến bệnh viện để cứu chữa.

Thực tế đã xảy ra những sự việc hết sức đáng tiếc, không đáng xảy ra chỉ vì những người xung quanh nạn nhân không có kiến thức về sơ cấp cứu.

Mục đích của việc sơ cấp cứu là bảo toàn tính mạng cho nạn nhân, người thân và đôi khi chính là bản thân mình.

Người thực hiện sơ cấp cứu phải là người có kiến thức và chuyên môn nếu không thì chí ít phải có những hiểu biết cơ bản  về sơ cấp cứu.

Để giúp sinh viên có những hiểu biết ban đầu về sơ cấp cứu nhằm giúp đỡ công đồng, người thân trong những trường hợp gặp sự cố, Ban giám hiệu nhà trường đã cho mời chuyên gia về sơ cấp cứu đến trường giới thiệu, hướng dân cho sinh viên.

Trong 2 ngày 10/9/2010 và ngày 12/9/2010 Phòng Đào tạo kết hợp với Ban Công tác sinh viên tổ chức cho toàn bộ sinh viên khóa 14  học tập và thực hành môn sơ cấp cứu, với sự hướng dẫn của Ths.  BS Trương Minh Hải, chuyên gia của tổ chức JICA, phó chủ nhiệm khoa cấp cứu hồi sức Bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng và các bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện.

Sinh viên đang thực hành trên mô hình

Bùi Bá Ngọc