Tin tức HPU

Thứ hai, 25/11/2013 - 10:55:53

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày thành lập trường, khai giảng năm học mới 2010-2011 và trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Ngày 24/9/2010 tại Khu liên hợp thể thao, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm ngày thành lập (24/9/1997- 24/9/2010), khai giảng năm học mới 2010-2011 và trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Đại biểu lãnh đạo Văn phòng Hiệp hội trường ngoài công lập Việt Nam, đ/c Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn, đại diện lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã nơi trường đứng chân, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ học bổng, cơ quan báo chí địa phương, thành viên Hội đồng quản trị lâm thời, Hội đồng sáng lập, những người có nhiều công lao thành lập trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường đến dự.

Sau nghi lễ Chào cờ, Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời nhà trường long trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2010-2011.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, thành viên Hội đồng quản trị lâm thời, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập trường, đánh trống khai giảng năm học mới.

Diễn văn kỷ niệm của GS Hiệu trưởng nêu bật những thành tích đạt được sau 13 năm kiên trì phấn đấu thực hiện sáng tạo Nghị quyết Trung ương 2 khóa 8 của Đảng về xã hội hóa giáo dục đào tạo, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, để ngày nay trường có cả một cơ ngơi khang trang hiện đại đứng vào hàng nhất nhì các trường đaị học ngoài công lập của cả nước, qui mô đào tạo được mở rộng, chất lượng đào tạo được nâng cao, nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học và ứng dụng vào thực tế có hiệu quả thiết thực, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, nhà trường đi đầu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008 trong ngành giáo dục. Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt học tốt diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Uy tín thương hiệu Đại học Dân Lập Hải Phòng tiếp tục được khẳng định. Là một trong hai mươi trường đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia; là trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt tới 93,46%.

Bước vào năm học mới, phát huy thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thật tốt Chỉ thị 296 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Tại buổi Lễ, GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã trao Bằng tốt nghiệp đại học khóa 10, Bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 4 và Bằng tốt nghiệp liên thông khóa 2; trao thưởng, học bổng cho tân sinh viên thủ khoa, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, các sinh viên có thành tích xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo tích cực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, tiến sĩ Nguyễn Văn Dưỡng, giảng viên bộ môn Môi trường, người vừa bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sỹ, đại diện cho toàn thể cán bộ, giảng viên phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo nhà trường đã có chiến lược bồi dưỡng cán bộ lâu dài và đúng đắn, đã tạo mọi điều kiện để giảng viên nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo và thương hiệu của trường.

Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời và GS. Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm động đón nhận gần 300 triệu đồng từ các đơn vị và cá nhân hảo tâm tài trợ học bổng cho sinh viên. Riêng gia đình GS.Trần Hữu Nghị đã trao tặng 20 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 1400 tân sinh viên (khóa 14) đã đồng thanh xin hứa tích cực học tập, rèn luyện, nghiêm chỉnh chấp hành nội qui kỷ luật của nhà trường, kiên quyết đấu tranh, chống tệ nạn, tiêu cực trong học tập, thi cử và trong sinh hoạt để xứng đáng là sinh viên Đại học Dân Lập Hải Phòng.

Trần Bá Kim