Tin tức HPU

Thứ hai, 25/11/2013 - 08:41:22

Tưng bừng giải bóng đá nữ trường Đại học Dân lập Hải Phòng lần I năm 2010

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2010, Hội thể thao trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ năm 2010.

Toàn cảnh lễ khai mạc giải

Tham gia giải lần này có 7 đội bóng : Đội nữ CB-GV-NV, Đội nữ Khoa Quản trị, Đội nữ CNTT, Đội nữ Văn hóa, Đội nữ Môi trường 1, Môi trường 2 và Đội nữ Đoàn kết. 7 đội bóng chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào đá bán kết, 2 đội thắng ở bán kết sẽ đá trận chung kết.

Các vị Đại biểu tới dự lề khai mạc

Ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch CĐ - Trưởng BTC lên tuyên bố khai mạc giải

Cầu thủ Trần Thị Nguyên (Đội Đoàn Kết) đọc lời hứa VĐV

GS Trần Hữu Nghị và Trưởng BTC Trần Trọng Bính tặng hoa cho các đội bóng

Giải đã diễn ra từ ngày ngày 24/10/2010 và sẽ kết thúc vào ngày 21/11/2010. Bảng A đã xác định được 2 đội vào bán kết là đội nữ CB-GV-NV (6đ) và đội nữ Văn hóa (3đ) Tại vòng đấu bảng, Đội nữ CB-GV-NV đã lần lượt thắng các đội nữ MT 1 với tỷ số 3-1 và thắng đội nữ Văn hóa với tỷ số 2-1. Đội nữ

Thân mật trước cuộc thi đấu giữa CB-GV-NV và đội nữ MT1

Văn hóa thắng đội MT 1 với tỷ số 0-0, thua đội nữ CB-GV-NV 1-2. Bảng B cũng xác định được 2 đại diện vào bán kết là các đội: Đoàn kết (7đ) và đội CNTT (4đ).

và trò trường Đại học Dân lập Hải Phòng cùng nhau ra sân so tài

Các cặp đấu bán kết đã diễn ra vào Chủ nhật 14/11/2010 với các cặp đấu, Bán kết 1: Đội nữ Đoàn Kết gặp Đội nữ Văn hóa, trận đấu đã diễn ra kịch tính đến phút cuối cùng . Các cầu thủ Đội nữ Văn hóa đã nhập cuộc khá tự tin và đã có bàn thắng dẫn trước trong một pha đá phạt góc, thủ môn và hậu vệ của Đội Đoàn kết đã phối hợp không tốt để bóng vào lưới trước sự vui mừng của các cầu thủ đội Văn hóa, sang hiệp hai, các cầu thủ đội nữ Đoàn kết đã vùng lên tấn công hòng san bằng tỷ số và cuối cùng đã được đền đáp bằng cú sút cầu môn từ cự ly 25m của cầu thủ Trần Thị Nguyên. Hai đội phải nhờ đến loạt đá luân lưu mới phân thắng bại. Cuối cùng đội nữ Đoàn kết đã thắng chung cuộc với tỷ số 3-2, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết gặp đội thắng ở bán kết 2. Đội nữ VH sẽ tranh giải 3.

Đội bóng đá nữ CB-GV-NV

Ở trận bán kết diễn ra sau đó ít giờ giữa 2 đội CB-GV-NV và CNTT. Trong thế áp đảo, Đội nữ CB-GV-NV đã áp đảo ngay từ đầu trước một đội được tập hợp tinh nhuệ của nữ CNTT, với đội hình xuất phát gồm các cầu thủ thiên về thể lực như: Phạm Thị Hường (GDTC), Nguyễn Vân Anh (GDTC), Nguyễn Thị Nhung (GDTC), Trần Thị Bích Loan (CTSV), Vũ Thùy Linh (GDTC)…đã khiến cho các cầu thủ đội CNTT chỉ còn lo phòng ngự. phú thứ 5 của trận đấu,  cầu thủ Nguyễn Vân Anh đã phối hợp với cầu thủ Vũ Thùy Linh trong một pha qua người đã đưa bóng vào lưới đội CNTT. Liên tục trong các phút 17 và 30 của trận đấu, vẫn là cầu thủ Vũ Thùy Linh đã liên tiếp ghi bàn cho đội nữ CB-GV-NV. Đội nữ CNTT chỉ ghi được 1 bàn thắng danh dự vào phút 27 của trận đấu. Chung cuộc ứng cử viên cho chức vô địch – Nữ CB-GV-NV đã thắng với tỷ số 3-1 qua đó sẽ gặp đội nữ Đoàn Kết ở trận tranh ngôi hậu 2010.

Có thể nói trong  những ngày thi đấu vừa qua Nhà tập Đa chức đầy ắp tiếng cười, tiếng reo hò của cổ động viên. Hơn thế nữa cả trường đang chờ đợi chủ nhật tới,ngày 21/11/2010 sẽ diễn ra các cặp đấu: Vào lúc 8h00: Trận tranh giải 3- Đội nữ Văn hóa gặp Đội nữ CNTT. Vào lúc 9h15 - Trận chung kết: Đội nữ Đoàn Kết gặp đội nữ CB-GV-NV và sau đó là lễ trao giải với các giải thưởng: Giải nhất gồm hoa và giải thưởng: 1.500.000đ, Giải nhì gồm hoa và giải thưởng 1.000.000đ, đồng giải 3: Hoa và giải thưởng 800.000đ/đội, Giải thưởng thủ môn xuất sắc: 200.000đ, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng: 200.000đ, Giải thưởng cầu thủ cao tuổi nhất vào sân thi đấu: 200.000đ và giải thưởng hoa khôi của giải: 200.000đ.  Những giải thưởng này sẽ thuộc vào đội bóng nào,cầu thủ nào? chúng ta hãy đón xem nhé!

Ngô Quốc Hưng