Tin tức HPU

Thứ ba, 25/09/2018 - 09:59:18

HPU tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu 2018 dành cho con CBGVNV

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, tối ngày 21/9/2018, Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các cháu là con CBGVNV trong nhà trường nhân dịp Tết trung thu năm 2018.

Tới dự và chung vui với các cháu có đ/c Hoàng Thị Huệ - Phó Trưởng Ban Nữ công – Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng, ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQTLT nhà trường; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, TS.NGƯT. Trần Thị Mai – Phó Chủ tịch công đoàn trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.

Việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con CBGVNV được nhà trường tổ chức thường niên nhằm đem đến cho các cháu một Tết trung thu ấm áp, ý nghĩa đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn.

Năm nay, chương trình vui Tết Trung thu được thiết kế ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: Học làm bánh trung thu, học làm mặt nạ và đèn lồng trung thu.

Trong không gian ấm cúng tại bếp ăn của HPU, dưới sự hướng dẫn của các cô các bác trong Ban Nữ công nhà trường, các con đã được tự tay làm những bánh nướng và bánh dẻo trông rất đáng yêu. Sản phẩm sau nhiều giờ đồng hồ “làm việc cật lực” của các bạn nhỏ là những chiếc bánh Trung thu mang thương hiệu “made in HPU” đầy hấp dẫn và bắt mắt.

Không chỉ các bé háo hức với chương trình này, mà các bậc phụ huynh đưa con đến học làm bánh Trung thu cũng cảm thấy tò mò. Chị Thùy Dương chia sẻ: “Mỗi dịp Trung thu, gia đình chị đều mua bánh về ăn, nhưng cách làm bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, đẹp mắt thì ngay bản thân chị cũng không biết. Bởi vậy, đưa con đến tham gia chương trình cũng là dịp để chị biết thêm về món bánh truyền thống này. Bên cạnh đó, qua chương trình học làm bánh như thế này góp phần giúp các bé mạnh dạn và tự tin hơn”.

Sau hoạt động làm bánh, các con cùng nhau làm đèn lồng và mặt nạ. Được sự hướng dẫn và giúp sức của cô Duyên và cô Thảo, rất nhiều chiếc lồng đèn đẹp mắt, chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh đã được các bạn nhỏ sáng tạo nên.

Đ/c Hoàng Thị Huệ - Phó trưởng ban Nữ công, Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng chia sẻ: "Ý tưởng tổ chức chương trình dạy các con làm bánh, làm đèn lồng, mặt nạ nhân dịp Tết trung thu rất là hay và sáng tạo. Cảm ơn Ban Nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tạo cho các con một sân chơi thật là vui vẻ ".

Thông qua chương trình đ/c Huệ đã gửi tặng Ban Nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng 2 triệu đồng với mong muốn góp thêm cho các hoạt động nữ công của nhà trường sôi nổi hơn. Đồng chí cũng gửi lời chúc tới Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng các bạn nhỏ đón một mùa Trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc.

Cuối chương trình, các con cùng nhau vui vẻ phá cỗ Trung thu - một mâm cỗ trung thu đơn giản được trang trí như một bữa tiệc Buffet để các con tự do, thoải mái phá cỗ.

Sau khi phá cỗ các con đều được nhận một món quà nho nhỏ - đó là một chiếc bánh trung thu handmade do chính các cô các bác trong Ban Nữ công đã làm để dành tặng các con và luôn mong muốn các con có một Tết trung thu thật ấm áp.

Chương trình “Vui Trung thu năm 2018” thực sự đã để lại nhiều ấn tượng với các bé. Đây không chỉ là một buổi dạy làm bánh, làm đồ chơi trung thu mà là một sân chơi để tạo cho các con sự tự tin, yêu lao động, có hiểu biết và trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Hy vọng Tết Trung thu ở HPU sẽ là những ký ức đẹp đẽ và ngọt ngào nhất của tuổi thơ của các con !

Oanh Bùi