Tin tức HPU

Thứ tư, 27/11/2013 - 13:51:25

Tin hoạt động và thi đua tháng 5/2009 của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng

Tháng 5, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả thiết thực chào mừng kỷ niệm 119 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; 34 năm, Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 55 năm, Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 54 năm, Ngày giải phóng Hải Phòng và 123 năm, Ngày Quốc tế lao động:

1- Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và Ngày giải phóng Hải Phòng 13/5, Liên đoàn Lao động và Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp tổ chức lễ biểu dương và trao Bằng lao động sáng tạo cho các tác giả và khen thưởng những công nhân viên, lao động tiêu biểu năm 2008. GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng vinh dự đón nhận Bằng lao động sáng tạo năm 2008 của Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng. Hiệu trưởng tham dự Hội nghị biểu dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi thành phố Hải Phòng đoạt giải quốc gia và học sinh giỏi dự thi OLYMPIC quốc tế năm 2009.

2- Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập HP thăm và làm việc với các trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Điện tử Quế Lâm, Trường Đại học Bách khoa Quế Lâm,  Học viện Y Quế Lâm tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc bàn và ký kết hợp tác quốc tế, hợp đồng liên kết đào tạo theo cơ chế: Đại học Dân Lập HP xét tuyển những học sinh Việt Nam từ tốt nghiệp trung học phổ thông vào học đại học theo các chương trình 1 năm hoặc 2 năm đầu học tiếng Trung, môn học Mác-Lê và một số môn học cơ bản tại Đại học Dân lập HP, những năm cuối học chuyên ngành ở Đại học Quế Lâm, do Đại học Quế Lâm cấp bằng tốt nghiệp. Trước mắt đưa 30 sinh viên đang học ngành Điều dưỡng của Trường ĐHDL HP sang học những năm cuối chuyên ngành y, bằng tiếng Anh tại Học viện Y Quế Lâm. Tuyển học sinh Việt Nam học tại các Đại học Quế Lâm - Trung Quốc năm học 2009-2010.

Tại Đại học Dân lập Hải Phòng, Hiệu trưởng đón tiếp và làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Trùng Khánh, Hiệu trưởng trường Đại học Phúc Kiến - Trung Quốc về hợp tác tổ chức liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao trong những năm tới.

3- Hiệu trưởng Trường ĐHDLHP và UBND huyện Kiến Thụy tổ chức công bố và bàn triển khai thực hiện Quyết định của UBND thành phố về việc thành lâp Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư, công bố Quyết định thành lập Tổ kiểm kê, tính toán bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng khu 2 Trường Đại học Dân lập HP tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy.

4- Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của Bộ môn Tin, bảo vệ đề cương đề tài nghiên cứu khoa học mới của Bộ môn Điện tự động công nghiệp, bộ môn Tin và Trung tâm Thông tin-Thư viện

5- Khai trương đưa vào sử dụng Thư viện điện tử với gần 100 nghìn đầu tài liệu được số hóa, phục vụ dạy, học và nghiên cứu khoa học.

6- Khánh thành và đưa vào sử dụng 13 phòng học mới ở khu Giảng đường, kịp thời phục vụ đón nhận sinh viên vào trường năm học mới 2009-2010. Triển khai nâng tầng Khách sạn sinh viên, xây dựng trường Quốc tế Hữu Nghị tại Khu Khách sạn sinh viên của trường.

7- Xuất bản Bản tin Khoa học và Đào tạo số đầu tiên tháng 5/2009.

8- Phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Giới thiệu lý thuyết Tư duy hệ thống (systems thinking) trong giải quyết các vấn đề và ra quyết định”, tại Trường Đại học Dân lập HP. Hơn 200 đại biểu các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố, các nhà khoa học và các chuyên gia, đại diện một số sở, ban, ngành và một số cơ quan thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố tham dự hội thảo.

9- Hiệu trưởng, Công đoàn nhà trường, Hội thể thao đại học, cao đẳng thành phố, Liên đoàn Lao động, đài Phát thanh và Truyền hình thành phố phối hợp tổ chức thành công Giải bóng bàn Cúp đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng; giải Cầu lông Công nhân lao động thành phố tại Nhà thi đấu đa năng -Khu Liên hợp thể thao ĐHDLHP. Khai mạc giải bơi lội CB,GV,CNV Trường Đại học Dân lập, khai trương bể bơi hè 2009. Khai mạc giải bóng đá, giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc VTC Cup 2009- Khu vực III do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức tại Hải Phòng. Khai mạc giải bóng chuyền ngành Điện lực Việt Nam tổ chức tại nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Dân Lập HP.

10- Đoàn thanh niên Trường Đại học Dân Lập HP  tuyển chọn 100 sinh viên của trường làm tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần thứ III (AI Games III) tổ chức tại Việt Nam. Tổ chức Đội tuyển tham gia Cuộc thi “ Vũ điệu Xanh” do chương trình VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Đội thi trường Đại học Dân lập HP đoạt giải nhất với số điểm gần như tuyệt đối 149/150.

11- Đảng ủy nhà trường họp xét và đề nghị kết nạp vào Đảng 8 quần chúng ưu tú được các chi bộ đề nghị; xét và đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 2 đ/c là đảng viên dự bị, theo qui định của Điều lệ Đảng.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 119 năm, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại -19/5 và  Lễ kết nạp 4 quần chúng ưu tú của các chi bộ Xây dựng, chi bộ Công nghệ thông tin, chi bộ Cơ bản Cơ sở- Giáo dục thể chất và chi bộ Điện -Điện tử vào Đảng.

Tổ chức học tập nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 9 (khóa X) cho các đ/c đảng viên, trưởng, phó các đơn vị, các đ/c chí trong ban chấp hành các đoàn thể quần chúng. Đồng chí Nguyễn Điền, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, Báo cáo viên của Thành ủy trực tiếp truyền đạt, quán triêt Nghị quyết.

12- Công đoàn, Ban nữ công nhà trường tổ chức động viên, khen ngợi, tặng qùa cho các cháu là con cán bộ, giảng viên, công nhân viên cơ hữu đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi năm học 2008-2009, tham quan Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà sàn Bác Hồ...  Thủ đô Hà nội.

Trần Bá Kim