Tin tức HPU

Thứ tư, 27/11/2013 - 09:19:37

Lễ Kỷ niệm thành lập và khai giảng năm học mới 2009-2010

Ngày 24/9 tại Khu liên hợp thể thao, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập (24/9/1997- 24/9/2009) và khai giảng năm học mới 2009-2010.

Đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng ,các trường đại học, cao đẳng, lãnh đạo quận, huyện, phường, xã nơi trường đứng chân, một số doanh nghiệp, cơ quan báo chí địa phương và trung ương, các thành viên Hội đồng quản trị lâm thời, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường đến dự.

Sau nghi lễ Chào cờ, được sự ủy quyền của lãnh đạo nhà trường, đồng chí Phó bí thư đảng ủy long trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

GSTSNGƯT Trần Hữu Nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập trường, khai giảng năm học mới 2009-2010

và vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng vì đã có thành tích xuất sắc được bình chọn vào chung kết xét chọn 10 Gương mặt tiêu biểu thành phố năm 2008.

Lãnh đạo nhà trường trao tặng phần thưởng và học bổng cho tân sinh viên thủ khoa, các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, sinh viên nghèo vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt.

Gần hai nghìn tân sinh viên (khóa 13) đã đồng thanh xin hứa tích cực học tập, rèn luyện, nghiêm chỉnh chấp hành nội qui kỷ luật, kiên quyết đấu tranh, chống những biểu hiện tiêu cực trong học, trong thi và các tệ nạn xã hội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Điền Phó trưởng ban thường trực thay mặt Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu: “...Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là trường đại học theo mô hình xã hội hóa đầu tiên của thành phố, đã có 12 năm xây dựng và phát triển khá toàn diện, thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa xây dựng trường theo hướng hiện đại, qui mô đào tạo ngày càng được mở rộng, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất được tăng cường, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng phát triển cả về số lượng và trình độ, nhà trường có nhiều quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trong nước và nước ngoài, thực hiện tốt đổi mới phương pháp, áp dụng nhiều chuẩn quốc tế trong đào tạo, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, sinh học, tin học, ngoại ngữ, đào tạo liên thông, theo học chế tín chỉ, khảo thí theo chuẩn ICDL, giảng dạy bằng Giáo án điện tử, kiểm tra, đánh giá phân loại trình độ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, thành lập, đưa vào hoạt động Thư viện điện tử sử dụng cơ sở dữ liệu PROQUEST, công tác quản lý theo hệ thống chất lượng quốc tế  ISO 9001: 2008 ... làm tốt công tác thông tin và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, gắn với sản xuất, dịch vụ khoa học, kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cán bộ, giảng viên, nhân viên. Là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước được Hội đồng kiểm định chất lượng Quốc gia đề nghị  Bộ GD-ĐT công  nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục... Hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đất nước đã và đang đặt ra cho giáo dục đào tạo nói chung, nhà trường nói riêng rất nhiều nhiệm vụ, rất nhiều khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo của của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và của Bộ Giáo dục Đào tạo, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã quán triệt sâu sắc quan điểm giáo dục-đào tạo là “Quốc sách hàng đầu”, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện cả tư duy, tổ chức đến phương pháp lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện, nhắm vào mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường, ngày càng đào tạo được nhiều nhân lực có chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước; góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ, đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó kịp thời có hiệu quả trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng Đảng bộ, các đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Tình hình tư tưởng, chính trị trong trường ngày càng ổn định, có xu thế tích cực, nội bộ đoàn kết. Đại đa số cán bộ, đảng viên, giảng viên, đoàn viên, hội viên, sinh viên phấn khởi an tâm, gắn bó, tích cực lao động, học tập, rèn luyện, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, tự hào về sự phát triển ngày càng vững chắc của trường.

Thành tích của trường được lãnh đạo và nhân dân thành phố, bộ GD-ĐT ghi nhận, đánh giá cao, nhiều trường học ngưỡng mộ, xứng đáng được biểu dương nêu gương, nhân rộng... Phát huy truyền thống 12 năm xây dựng và phát triển thương hiệu “Đại học Dân Lập Hải Phòng”, phát huy những thành tích đã đạt được, hy vọng nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Kính chúc trường Đại học Dân lập Hải Phòng năm học mới - thắng lợi mới”.

Trần Bá Kim