Hoạt động ngoại khóa

Thứ bảy, 31/10/2015 - 15:49:01

Sôi nổi đêm chung kết cuộc thi “Giọng ca vàng HPU 2015”

Tối 28/10/2015 tại Hội trường F301 - Khu Giảng đường Trường ĐHDLHP đã diễn ra chung kết cuộc thi “Giọng ca vàng HPU 2015”. Đến dự đêm chung kết có đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thiếu nhi trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố; TS. NGƯT. Trần Thị Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Đào tạo ĐH&SĐH; các đ/c đại diện các Ban Thành đoàn Hải Phòng, các phòng ban trong trường cùng đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ cho các thí sinh.

TS. NGƯT. Trần Thị Mai và đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền tăng hoa các thí sinh

Sau vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 17/10/2015, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết. Tuy nhiên trước đêm chung kết, 1 thí sinh đã không tham gia được vì lí do cá nhân. Tại đêm thi chung kết tối 28/10/2015, mỗi thí sinh lựa chọn và thể hiện một ca khúc để Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Giọng hát, kỹ thuật xử lý, kỹ năng biểu diễn và dàn dựng.

Để đảm bảo tính khách quan và đánh giá đúng về chuyên môn, Ban tổ chức cuộc thi đã mời Ban Giám khảo hoàn toàn độc lập, không phải là thành viên của Ban tổ chức và là những người có chuyên môn, kinh nghiệm: Chị Bùi Thị Thu Thủy - Giảng viên thanh nhạc, Phó trưởng Khoa Nghệ thuật Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố; đ/c Phạm Thị Diệu Linh - cán bộ Ban Thiếu nhi trường học Thành đoàn và TS. NGƯT. Trần Thị Mai.

Sau 14 phần dự thi, bạn Phạm Minh Nguyệt (QT1903K) với giọng hát đầy nội lực cùng ca khúc “Giọt sương và chiếc lá” (sáng tác Hồ Hoài Anh) đã được Ban Giám khảo lựa để trao giải quán quân của cuộc thi năm nay. 2 bạn Nguyễn Bích Ngọc (NA1802) và Vũ Công Minh (CT1801) giành giải Nhì; bạn Trịnh Mạnh Duy (XDL901) và Trần Thị Kim Anh (QT1903K) giành giải Ba. Các thí sinh còn lại được trao giải khuyến khích.

TS, NGƯT. Trần Thị Mai trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Minh Nguyệt (QT1903K)

Cuộc thi là một sân chơi văn hóa lành mạnh, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên, là dịp để các bạn sinh viên trong trường thể hiện đam mê và khả năng ca hát của mình, đồng thời giúp Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tìm kiếm các nhân tố mới cho Đội Văn nghệ xung kích Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của đêm thi chung kết:

Thí sinh Tang Yin (Đường Ấn) - Du học sinh Trung Quốc

Thí sinh Nguyễn Văn Thêm (XD1603K) với ca khúc "Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời"

Thí sinh La Quang Vũ (VH1801) với ca khúc "12 giờ"

Thí sinh Hoàng Thị Huyền (QT1806K)

Thí sinh Lê Thị Thúy (QT1702K) với ca khúc "Quê hương tuổi thơ tôi"

Thí sinh Nguyễn Lương Đạt (QT1901N) với ca khúc "Con đường tôi"

Thí sinh Đinh Thị Hoàng Sinh (DL1901) với ca khúc "Vì tôi còn sống"

Quán quân Phạm Minh Nguyệt (QT1903K) với ca khúc "Giọt sương và chiếc lá"

Thí sinh Trịnh Mạnh Duy (XDL901) với các khúc "Lời ru Âu Lạc"

Thí sinh Quách Bảo Ngọc (VH1802) với ca khúc "Về ăn cơm"

Thí sinh Nguyễn Bích Ngọc (NA1802) với ca khúc "Độc ẩm"