Thứ năm, 16/10/2014 - 03:10:18

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2014 và ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014), Công đoàn, Ban nữ công Trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao cho các nữ CB-GV-SV nhà trường.
     Mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm là Giải cầu lông Nữ CB-GV-NV năm 2014. Giải đã thu hút được rất đông các chị em tham gia, với 76 vận động viên đến từ 15 Tổ nữ công trong toàn trường. Giải đấu là dịp chị em giao lưu, nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc.

Các nội dung thi đấu Đơn nữ,

…và Đôi nữ dưới 40 tuổi tại Vòng chung kết giải

Những nét mặt tươi vui của các vận động viên và cổ động viên

Sau 2 tuần thi đấu hào hứng từ 27/9 đến 11/10 đã xác định được những tay vợt xuất sắc của giải như sau:

Nhất

Đặng Mai Phương + Nguyễn Thị Xuân -     Tổ NC  phòng TCHC
Nguyễn Thị Phi Nga + Hoàng Kim Chung -    Tổ NC Phòng Đào tạo
Bùi Thị Thu Hiền + Nguyễn Thị Phi Nga - Tổ NC phòng TCHC
Giải cho tổ nữ công đạt được nhiều giải nhất
Tổ Nữ công Khoa Quản trị kinh doanh
Giải cho tổ nữ công có tỉ lệ VĐV tham gia đông nhất
    Đối với tổ nữ công có trên 10 CBGVNV nữ: Tổ Nữ công Phòng TCHC.
•    Đối với tổ nữ công có dưới 10 CBGVNV nữ:
-       Tổ Nữ công Khoa Công nghệ thông tin
-       Tổ Nữ công Phòng QLKH&ĐBCL và Ban Thanh tra
-       Tổ Nữ công Phòng Y tế và Ban Công tác sinh viên
-       Tổ Nữ công Phòng Kế hoạch tài chính
-       Tổ Nữ công Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế
-       Tổ Nữ công Trung tâm Thông tin - Thư viện
-       Tổ Nữ công Phòng Đào tạo.
Giải cho VĐV nhiều tuổi nhất
Đỗ Thị Yến – Tổ Nữ công Phòng Kế hoạch tài chính
Giải cho tổ trọng tài đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nối tiếp thành công của Giải cầu lông Nữ CB-GV-NV là Giải bóng đá nữ CBGV-SV năm 2014, diễn ra từ 12/10 đến 2/11/2014. Đây là mùa giải thứ 4 của bóng đá nữ HPU, là sân chơi giao hữu, tạo sự gần gũi thân thiện giữa SV các lớp và SV với CBGV.

Giải đã quy tụ được 130 nữ cầu thủ (trong đó có 20 nữ CBGV), chia thành 2 bảng, 8 đội (7 đội SV, 1 đội CBGV). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào đá bán kết. Hai đội thua ở bán kết sẽ tranh giải 3; 2 đội thắng ở bán kết sẽ tranh giải Nhất. Cơ cấu giải thưởng gồm giải Nhất, Nhì, Ba; giải Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc, Hoa khôi của giải.

Đội bóng Nữ CBGV hào hứng luyện tập cho giải đấu

Một pha lên bóng kỹ thuật trong trận khai mạc giữa đội nữ SV Kiến trúc và nữ CBGV HPU

Ngay sau Lễ khai mạc giải chiều 12/10/2014, tại Sân vận động khu Liên hợp thể thao Khách sạn sinh viên đã diễn ra trận đấu mở màn giữa đội nữ SV Kiến trúc và nữ CBGV HPU. Hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, những giây phút sảng khoái cùng trái bóng tròn. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về đội nữ CBGV. Thông tin về các trận đấu của giải sẽ tiếp tục được cập nhật.

Bên cạnh các giải thể thao, Ban nữ công trường kết hợp với hãng Mỹ phẩm Ohui Hàn Quốc tiếp tục tổ chức “Ngày hội làm đẹp” cho chị em vào chiều 17/10, với mong muốn chị em luôn đẹp mỗi ngày. Trong “Ngày hội làm đẹp”, chị em sẽ được tư vấn miễn phí cách sử dụng mỹ phẩm hiệu quả, được trang điểm miễm phí và dùng thử sản phẩm của hãng Mỹ phẩm Ohui.

Và chiều ngày 17/10/2014 tại F301, Ban Nữ công sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Với một chuỗi các sự kiện được tổ chức sôi nổi, Công đoàn và Ban Nữ công nhà trường mong muốn dành tặng chị em những món quà tinh thần thực sự vui và ý nghĩa trong dịp Lễ kỷ niệm ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam này.

Nguyễn Thị Thơm