Hoạt động ngoại khóa

Thứ hai, 15/09/2014 - 02:30:07

Thông báo tổ chức Giải bơi 2014

Thực hiện Kế hoạch thường niên về tổ chức hoạt động của các giải thể thao trong trường Đại học Dân lập Hải Phòng; Hướng tới kỷ niệm 17 năm ngày thành lập trường Đại học Dân lập Hải Phòng (24/9/1997 - 24/9/2014); Được sự nhất trí của lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Bộ môn Giáo dục thể chất tổ chức Giải bơi năm 2014. Nội dung cụ thể như sau:
I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian:
- Các đơn vị nộp đăng ký thi đấu (theo mẫu) từ ngày 15/9 đến ngày 19/9/2014 tại Văn phòng Đoàn trường hoặc nộp trực tiếp cho thầy Công - Bộ môn GDTC (ĐT: 0989.387939);
- Thời gian tập huấn: Từ ngày 06/9 đến ngày 20/9/2014 (kể cả Chủ nhật).
    + Buổi sáng từ 07h30’ đến 10h30’.
    + Buổi chiều từ 14h00’ đến 16h30’.
- Hướng dẫn cho các VĐV thi đấu thử và phổ biến các nội dung , luật thi đấu…: Từ 16h30’ đến 18h30’ ngày19 - 20/9/2014 tại Bể bơi trường Đại học Dân lập Hải Phòng (Thông báo này thay cho giấy mời).
- Khai mạc, thi đấu, trao giải và bế mạc: 7h30 - 11h30 ngày 21/9/2014 (Chủ nhật).
2. Địa điểm: Bể bơi trường Đại học Dân lập Hải Phòng
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ GIẢI
1. Đối tượng
- CB - GV -  NV và sinh viên hiện đang công tác và học tập tại trường Đạihọc Dân lập Hải Phòng (đăng ký theo các tổ công đoàn bộ phận, các chi đoàn, liên chi, với tư cách là đơn vị độc lập).
- Vận động viên tham gia thi đấu giải là thiếu niên và nhi đồng đăng ký theo bộ phận công đoàn nơi bố (mẹ) công tác.
- Vận động viên là thiếu niên và nhi đồng từ 14 tuổi trở xuống gồm:
+ Thiếu niên thi đấu 01 nhóm tuổi.
+ Nhi đồng thi đấu 01 nhóm tuổi.
- Đối tượng không được dự thi:
+ Vận động viên không đúng tuổi và nhóm tuổi.
2. Điều kiện tham dự giải
- Khối CB-GV-CNV chia làm 2 nhóm tuổi:
+ Nhóm 1 từ 45 tuổi trở lên (sinh năm: 1969 trở lên).
+ Nhóm 2 từ 44 tuổi trở xuống (sinh năm: 1970 trở lại đây).
- Nhóm tuổi thiếu niên: 12 – 14 tuổi (sinh năm 2000-2002).
- Nhóm tuổi nhi đồng: 11 tuổi trở xuống (sinh năm 2003 trở lại đây).
III. NỘI DUNG THỂ THỨC THI ĐẤU VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM
1. Nội dung: Thi đấu cá nhân và tiếp sức (cho tất cả các đối tượng).
+ Bơi ếch: 25m, 50m (nam, nữ);
+ Bơi tự do: 25m, 50m (nam, nữ);
+ Tiếp sức: 4 x 25m tự do (nam, nữ). Mỗi ĐV phải có 4 VĐV).
2. Thể thức thi đấu
- Các cự ly thi đấu tính thành tích trực tiếp (không thi đấu vòng loại).
3. Cách tính điểm và xếp hạng
 - Điểm từng nội dung thi cá nhân, xếp theo thứ tự từ 1 đến thứ 3.
+ Xếp hạng 1 = 3 điểm
+ Xếp hạng 2 = 2 điểm
+ Xếp hạng 3 = 1 điểm
+ Nhiều VĐV tham gia = 6 điểm
+ Tiếp sức nhân hệ số 2
(Sinh viên không tính điểm đồng đội)
 * Giải đồng đội: Tổng điểm của đơn vị tham gia đạt được (tính cả điểm nhi đồng và thiếu niên) xếp theo thứ tự thành tích từ cao xuống thấp.
+ Bằng điểm nhau thì xét thứ tự: Tổng giải nhất;
+ Vẫn bằng điểm nhau thì xét thứ tự: Tổng giải nhì;
+ Vẫn bằng điểm nhau thì xét thứ tự: Tổng giải ba;
 Nếu vẫn bằng điểm nhau thì bốc thăm.
IV. LUẬT THI ĐẤU
Áp dụng Luật thi đấu môn Bơi (trong bể) hiện hành của Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).
V. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
1. Khen thưởng
-  Ban tổ chức trao giải th¬ưởng cho các cự ly cá nhân, tiếp sức và toàn đoàn.
- Tặng giải th¬ưởng cho đoàn nhất, nhì, ba.
2. Kỷ luật
- Đến giờ thi đấu vận động viên được Trọng tài gọi tên hai lần không có mặt coi như bỏ cuộc.
- Những cá nhân, đơn vị vi phạm Điều lệ, các quy định của Ban tổ chức tuỳ mức độ nặng nhẹ có thể bị phê bình, cảnh cáo đến tước quyền thi đấu của vận động viên, có hình thức kỷ luật thích đáng với Huấn luyện viên, Trưởng đoàn của đơn vị và có thông báo về cơ quan quản lý.
3. Giải quyết khiếu nại
 - Khiếu nại về chuyên môn: Sau 10 phút khi cự ly bơi kết thúc mọi khiếu nại không có giá trị; chỉ có Trưởng đoàn, Huấn luyện viên mới có quyền khiếu nại bằng văn bản, mỗi một nội dung khiếu nại nộp về Ban tổ chức giải 50.000đ (Bằng chữ: Năm mươi nghìn đồng/lượt).
- Việc khiếu nại về nhân sự phải kết thúc sau khi cự ly thi đấu đó kết thúc, trong và sau khi thi đấu nếu đơn vị nào phát hiện vận động viên vi phạm nhân sự thì vận động viên đó bị loại khỏi giải, không được xét hạng toàn đoàn và xử lý theo quy định tại Nghị định số: 37/2012/NQ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao và Luật khiếu nại, tố cáo.
VI. QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC THI ĐẤU
1. Các quy định
- Mỗi vận động viên được đăng ký thi đấu tối đa 02 cự ly bơi cá nhân và 01 cự ly bơi tiếp sức.
- Trong một cự ly thi đấu phải có 03 vận động viên của 02 đơn vị trở lên Ban tổ chức mới tổ chức thi đấu và trao giải nhất, nhì.
- Các cự ly tiếp sức mỗi đơn vị được cử tối đa 02 đội tham gia và phải có ít nhất 02 đội của 02 đơn vị trở lên Ban tổ chức mới tổ chức thi đấu và trao giải nhất.
2. Quy định về hồ sơ
- Danh sách đăng ký vận động viên thi đấu phải có xác nhận của Thủ trưởng đơn vị, Bí thư liên chi ký và ghi rõ họ tên.
- Vận động viên là thiếu niên và nhi đồng tham gia thi đấu phải có: Giấy khai sinh hoặc thẻ học sinh, giấy xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp, Ban giám hiệu trường và đóng dấu giáp lai của nhà trường vào giấy chứng nhận, nộp bản phôtô nhưng phải có bản chính để đối chiếu khi BTC yêu cầu.
VII. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC
- Vận động viên đã đăng ký thi đấu nếu bỏ cuộc 01 cự ly bơi thì sẽ trừ 1 điểm vào giải đồng đội.
VIII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
- Chỉ có trưởng Ban tổ chức mới có quyền sửa, bổ sung Điều lệ khi cần thiết và có thông báo tới các đơn vị.
- Ban tổ chức, trọng tài và thành viên các đơn vị dự giải phải chấp hành Điều lệ.
Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCSHCM trường, Bộ môn GDTC đề nghị các đơn vị có kế hoạch tuyển chọn, tổ chức tập luyện, chuẩn bị tốt lực l-ượng và tham gia thi đấu để góp phần vào thành công chung của giải./.
Ban tổ chức