Thời gian: từ 4/09/2010 - 15/09/2010 Thứ năm, 02/05/2024 - 17:51:25

Thông báo về việc "Hoạt động website www.hpu.edu.vn"

Ngày 26/08/2010 thầy Hiệu trưởng đã chủ trì cuộc họp gồm các cán bộ chủ chốt, Ban website, bộ phận Quản trị mạng thuộc Trung tâm thông tin thư viện, thảo luận về hoạt động và chỉnh sửa website www.hpu.edu.vn của trường.

Được phép của Hiệu trưởng Ban Website xin chuyển đến các đơn vị những thông tin chính về buổi họp:
Phần thứ 1: Đánh giá sơ bộ về hoạt động của trang web:

Cuộc họp khẳng định trang web của trường đã hoạt động liên tục đều đặn, có nhiều thông tin. Bộ phận kỹ thuật đã rất cố gắng chỉnh sửa và làm đẹp trang web. Số người truy cập vào trang web ngày càng tăng. Nhờ trang web, những thông tin về trường không chỉ đến với bạn đọc trong nước mà còn đến với kiều bào, các sinh viên, nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Theo thống kê của Alexa và Webometrics, trang web của chúng ta đang đứng thứ 57/376 trang web của ngành GD&ĐT.
    Bên cạnh những mặt chúng ta đã làm được, ban Website cũng nhận thấy chúng ta còn rất nhiều việc chưa làm được:
    Thông tin về hoạt động của trường còn nghèo nàn. Các hoạt động của công đoàn hầu như chưa xuất hiện, hoạt động của các đơn vị hầu như không có. Phần giới thiệu về các đơn vị không được cập nhật, không tạo được một cái nhìn khái quát mà toàn diện về từng đơn vị, phần giới thiệu chung về nhà trường chưa đạt yêu cầu. Nhiều cán bộ giảng viên tham gia ban Website nhưng chưa có bất kể một tin, bài nào trong 2 năm qua……
    Phân tích về nguyên nhân tình trạng trên, thầy Hiệu trưởng đánh giá: Lãnh đạo ban Website chưa làm tốt được việc thúc đẩy các đơn vị tham gia. Sự vào cuộc của cán bộ lãnh đạo các đơn vị chưa tốt, cán bộ được cử tham gia ban Website ở nhiều đơn vị không phải là người viết được tin, chưa nhiệt tình, trách nhiệm

Từ những nhận định trên, cuộc họp đã thảo luận và thống nhất một số công việc trước mắt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của trang Web

Lãnh đạo các đơn vị cần hiểu trang web là bộ mặt của  nhà trường, do đó cần thấy rõ trách nhiệm trong việc đưa thông tin lên trang web là quyền lợi đồng thời cũng là nghĩa vụ của mỗi đơn vị, vì vậy cần thúc đẩy, kiểm tra, đặt kế hoạch cho cộng tác viên Website tham gia.
    Ban tuyên truyền của nhà trường cần quan tâm hơn đến trang web để kịp thời thông tin, thông báo, chấn chỉnh, cập nhật nội dung, tin tức…đảm bảo cho trang web hoạt động nhộn nhịp và hiệu quả hơn.
    Bộ phận quản trị mạng cần cố gắng cập nhật kỹ thuật mới nhằm làm cho trang web nhà trường ngày càng thu hút và phục vụ độc giả được tốt hơn.
    Các cộng tác viên cần thấy trách nhiệm của mình là người trước đơn vị, rèn luyện khả năng viết, nắm bắt thông tin, kịp thời đưa tin hoạt động, viết bài, góp ý cho ban Website.

Phần thứ 2: Một số nội dung cụ thể và phân công chuẩn bị

1. Trang chủ:
Sứ mạng của nhà trường phải được thiết kế ở dạng chữ động.

Tại từng thời điểm khác nhau, ứng với các ngày lễ lớn của đất nước, ngày thành lập trường…cần có nội dung chào mừng, tuyên truyền phù hợp
2. Trang Giới thiệu về trường: Phân công chuẩn bị

Lịch sử hình thành    : TS.Trần Thị Mai
    Thành tích đạt được : KS.Trần Bá Kim
    Cơ cấu tổ chức         : Ths.Phương Anh
    Đảng bộ                    : Ks. Hoàng Xuân Thung
    Đoàn TNCSHCM     : Ths.Trần Ngọc Thái,
    Công đoàn                 : Ths.Đỗ Thị Hồng Lý
    Đơn vị trực thuộc      : Trưởng, Phó các đơn vị

TS Trần Thị Mai có trách nhiệm gửi Form giới thiệu chuyển cho các đơn vị. Thời hạn các đơn vị gửi giới thiệu về ban Website trước 8.9.10
3. Trang Công tác đào tạo
Các bộ môn gửi chuyển chương trình đào tạo về phòng Đào tạo để chuyển lên trang web. Thời hạn 15/9/2010
4. Công tác ISO, bản tin ISO cần được đặt tại trang chủ và chia làm 2 phần:

Văn bản – Qui định: Phần này cần cấp User, Password cho Cộng tác viên ISO
    Quảng bá và hoạt động

5. Liên kết đào tạo:
Cần có phần giới thiệu bằng tiếng Việt về các trường ngay khi độc giả  click vào biểu tượng của các trường liên kết.
6. Lịch công tác tuần :
Người chuẩn bị, có quyền cập nhật, thay đổi: Anh Đặng Xuân Thành
Ban Website kính đề nghị các đơn vị trong toàn trường thực hiện những nội dung đã được đề ra trong Hội nghị.

Trưởng ban
Trần Thị Mai