Thời gian: từ 20/01/2011 - 20/01/2011 Thứ năm, 02/05/2024 - 11:08:02

Các bạn sinh viên thân mến!

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là sinh viên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần máu.

Các bạn sinh viên thân mến! Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sau 14 năm năm hình thành và phát triển đã có nhiều phong trào và hành động thiết thực trong việc chỉ đạo vận động tổ chức hiến máu tình nguyện trong Cán bộ, giáo viên và sinh viên toàn trường.

Đến nay nhà trường đã vinh dự 03 năm liên tiếp được nhận Cúp vàng nhân ái và Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng. Năm 2010  Nhà trường cũng vinh dự được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hải Phòng trao tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo vận động tổ chức hiến máu tình nguyện”, và cá nhân GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Hiệu trưởng - Chủ tịch hội chữ thập đỏ nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hải Phòng tặng bằng khen.

Trong năm 2010 Cán bộ công nhân viên, Giáo viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tình nguyện hiến được 671 đơn vị máu.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Hội Chữ Thập Đỏ  trường Đại học Dân lập Hải Phòng kêu gọi toàn thể các Thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên toàn trường tham gia hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt với sinh viên khóa 14, các bạn vừa gia nhập mái nhà Đại học Dân lập Hải Phòng, chính các bạn sẽ là những người viết tiếp lên những trang sử đẹp của trường, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp đó.

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng.

Ngày hội hiến máu nhân đạo”, cho sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ được tổ chức tại:

Nhà Tập Đa chức năng khu Khách sạn Sinh viên vào thứ 5 ngày 20 tháng 01 năm 2011.

Buổi sáng từ 08h00-11h00

Buổi chiều từ 14h00-17h00