Thời gian: từ 18/08/2011 - 20/08/2011 Thứ năm, 02/05/2024 - 06:44:48

Thông báo: V/v tập huấn viết tin bài cho Website

Kính gửi: Các đơn vị trong trường

Dưới sự định hướng của Ban lãnh đạo nhà trường và xuất phát từ yêu cầu thực tế, trang Website HPU đã được xây dựng và đưa vào hoạt động, tạo cầu nối giữa SV, CBGV với nhà trường và nhà trường với cộng đồng, với quốc tế. Cũng từ tháng 9/2008 nhà trường chính thức thành lập Ban Website, chịu trách nhiệm về hoạt động và nội dung của Website. Tính đến nay số lượng tin, bài của Website HPU khá lớn. Tuy nhiên chất lượng tin bài đạt yêu cầu chưa nhiều, số người tham gia viết quá ít, do các cộng tác viên Website (CB, GV và SV) có khả năng viết nhưng chưa có kỹ năng lấy tin, viết bài.

Do vậy, Ban Website xét thấy rất cần thiết phải tổ chức tập huấn cho các cộng tác viên Website biết cách phân biệt và viết các dạng bài, cách lấy tin, đưa tin hiệu quả, góp phần xây dựng Website HPU mạnh hơn nữa cả về số lượng và nội dung.
1.
Thời gian và địa điểm
Thời gian: 03 ngày, bắt đầu từ 18/8/2011
Địa điểm: Phòng F301, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng
2.
Đối tượng tham gia
-
Thành viên trong Ban Website và các cán bộ giáo viên có tên theo danh sách (file đính kèm Danhsachhocvien1.pdf)
- Các thành viên có quan tâm và mong muốn được chia sẻ thông tin
3. Giảng viên
- Biên tập viên: Việt Nga
- Đ
ơn vị công tác: Đài Phát thanh & truyền hình Hải Phòng

4.Nội dung tập huấn
Ngày thứ nhất: Tin và cách đưa tin
I. Mục đích: Giúp các học viên hiểu được thế nào là tin và cách thức đưa tin.
II. Nội dung:
1. Lý thuyết:
-  Khái niệm về tin
-  Nội dung của tin
-  Các dạng tin
-  Phương pháp viết tin.
2. Thực hành:
-  Học viên thực hành viết tin theo một số chủ đề như tin về hoạt động của Đoàn trường, tin sinh viên bước vào năm học mới,…
-  Góp ý về bài làm của học viên
- Trao đổi với học viên về những kỹ năng, thủ thuật, đề tài có thể đưa tin xung quanh những hoạt động của trường.
Ngày thứ hai: Bài viết (bài phản ánh) và các bước để hình thành một bài viết.
I. Mục đích: Giúp các học viên hiểu được thế nào là bài viết, nội dung cần có của một bài viết, các bước để hình thành một bài viết, kỹ năng viết bài.
II. Nội dung:
1.Lý thuyết:
- Khái niệm bài viết, bài phản ánh.
- Một số dạng bài viết
- Các bước để hình thành bài viết.
- Kỹ năng, kinh nghiệm khi viết bài.
2.Thực hành:
- Học viên thực hành viết về những dạng bài thường gặp, như bài viết về sự kiện, hoạt động; bài viết về nhân vật, con người,..
- Góp ý cho học viên về bài viết.
- Trao đổi với học viên về những đề tài có thể viết bài, cách viết khi gặp những đề tài đó.
Ngày thứ ba: Thể loại phỏng vấn và cách thức phỏng vấn.
I. Mục đích: Giúp các học viên hiểu thế nào là phỏng vấn và cách thức thực hiện một bài phỏng vấn, một cuộc phỏng vấn.
II. Nội dung:
1. Lý thuyết:
- Khái niệm về phỏng vấn.
- Các dạng phỏng vấn
- Các bước thực hiện một bài phỏng vấn, cuộc phỏng vấn.
- Các dạng câu hỏi thường sử dụng
- Kỹ năng, kinh nghiệm phỏng vấn.

II. Thực hành:
- Cùng học viên thực hiện một số bài phỏng vấn, cuộc phỏng vấn xung quanh những đề tài gần gũi với hoạt động của trường.
- Góp ý thêm về các kỹ năng thực hiện cuộc phỏng vấn

Trân trọng thông báo để các đơn vị trong trường biết và tham gia lớp tập huấn trên

Ban Website

Thông báo từ Đơn vị Đào tạo