Nghiên cứu khoa học

Chủ nhật, 19/05/2024 - 08:17:13

Nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm tiếng Trung, Bộ môn Ngoại ngữ

Ngày 31 tháng 12 năm 2010, Hội đồng khoa học trường ĐHDL Hải Phòng đã tiến hành nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên tiếng Trung, Bộ môn Ngoại ngữ.

Đề tài 1:

Nghiên cứu những thủ thuật nhằm nâng cao chất lượng viết chữ Hán cấp độ cơ sở 1 (dành cho sinh viên Hán ngữ tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng)

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Hồ Thị Thu Trang – Bộ môn Ngoại Ngữ

Xem toàn bộ nội dung tại Đây

Đề tài 2:

Một số biện pháp nhằm cải thiện việc phát âm tiếng Hán cho sinh viên học Hán ngữ cơ sở 1 trường ĐHDL Hải Phòng

浅谈海防民办大学非汉语专业生汉语发音策略(以汉语基础一为例)

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đinh Thị Thanh Bình - Bộ môn Ngoại Ngữ

Xem toàn bộ nội dung tại Đây

Hội đồng nghiệm thu và các chủ nhiệm đề tài

Đến dự lễ nghiệm thu có Tiến sỹ Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Đào tạo, Tiến sỹ Giang Hồng Tuyến – Phó phòng quản lý Khoa học và Đối ngoại; GVC Phạm Văn Thiện – Trưởng Ban Đảm bảo chất lượng và ISO; Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Ngữ, các giảng viên tiếng Anh, các em sinh viên và các giảng viên của trường Đại học Hải Phòng đến cùng học hỏi trao đổi kinh nghiệm về việc dạy và học tiếng Trung.

TS. Hoa Ngọc Sơn – CT Hội đồng đang trao đổi phần trình bày nội dung đề tài

Hội đồng nghiệm thu gồm TS. Hoa Ngọc Sơn – Đại học Quốc Gia Hà Nội; Thạc sỹ Zhang Wei Yi – Đại học Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc; Thạc sỹ Đỗ Thị Thúy Hằng – Trưởng nhóm Lý thuyết tiếng Đại học Hải Phòng; Thạc sỹ Lê Thị Thu Hoài – Bộ môn Ngoại ngữ.Các đề tài nghiên cứu đều chú trọng vào đối tượng sinh viên năm thứ nhất, đưa ra được những phương pháp cũng như những giải pháp tối ưu giúp nâng cao kỹ năng viết và phát âm tiếng Trung. Hai đề tài đã được Hội đồng phản biện và cũng như các giảng viên trường bạn đánh giá cao, với kết quả nghiệm thu là 01 đề tài xếp loại xuất sắc, 01 đề tài xếp loại giỏi.

Chủ nhiệm đề tài ThS. Hồ Thị Thu Trang đang trình bày bài nghiên cứu của mình

Chủ nhiệm đề tài ThS. Đinh Thị Thanh Bình đang trả lời thắc mắc của sinh viên về một âm khó trong tiếng Trung

TS. Trần Thị Mai – Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường chúc mừng hai chủ nhiệm đề tài

Đinh Thị Thanh Bình
Truy cập: 18755 lượt

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.